14 sai lầm SEO phổ biến cần loại bỏ cho năm 2021

Khi bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, internet vẫn còn sơ khai. Chúng tôi đã thấy nhiều thay đổi mạnh mẽ kể từ khi google nổi lên như một công cụ tìm kiếm thống trị và họ tiếp tục thực hiện các thay đổi đối với thuật toán của nó hàng ngày. Mỗi lần thay đổi thuật toán thường xuyên có thể làm rung chuyển toàn bộ ngành công nghiệp SEO. Doanh thu liên tục trong những gì hiệu quả và những gì không có thể tạo ra huyền thoại SEO và khiến chúng lưu hành.

Sự thật là thuật toán của google là độc quyền, khiến không ai khác ngoài google có thể biết chắc chắn 100% cách thức hoạt động chính xác của nó. Phần lớn những gì chúng ta biết đều đến từ một lượng lớn dữ liệu và kết quả mà chúng ta đã rút ra kết luận của riêng mình.

Để đạt được điều này, nhiều người vẫn đang bắt kịp thời đại và bây giờ chỉ đang tìm hiểu những gì đòi hỏi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với rất nhiều năm thay đổi, có nghĩa là có rất nhiều huyền thoại SEO được lưu hành. Bài viết này sẽ phá vỡ một vài trong số những lầm tưởng về SEO này để bạn có thể tin tưởng vào việc tạo ra một chiến lược SEO đáng tin cậy cho năm 2021.

# 1- “Ai cũng có thể làm SEO.”

Niềm tin rằng bất kỳ ai cũng có thể làm SEO là đúng theo nghĩa mà bạn có thể nói “ai cũng có thể là bác sĩ.” chắc chắn rằng, nếu bạn làm việc chăm chỉ, học tập chăm chỉ và học những gì bạn cần biết, bạn có thể trở thành bất cứ điều gì bạn muốn trở thành. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng một cá nhân chưa được đào tạo và thiếu kinh nghiệm có khả năng như một chuyên gia SEO, thì đây là một sai lầm lớn về SEO. 

Bất kỳ ai cũng có thể học SEO và ở mức cơ bản, hiểu các khái niệm và thậm chí áp dụng các nguyên tắc cơ bản của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Giống như bất kỳ kỹ năng nào bạn thực hành, có một đường cong học tập để mong đợi nơi bạn được đảm bảo sẽ mắc sai lầm và gặp phải những tình huống mà chỉ có kinh nghiệm và kiến ​​thức mới có thể giải quyết được.

Google khuyên bạn nên sử dụng các chuyên gia tư vấn SEO

Khi bạn đang làm việc trên một website giúp bạn kiếm được tiền, một số thứ tốt nhất nên để các chuyên gia làm. Bản thân google khuyến nghị rằng mọi chủ sở hữu website ít nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia.

Hình ảnh hướng dẫn khởi động của Google khuyến nghị việc thuê các SEO chuyên nghiệp (một trong những lầm tưởng về SEO đang bị phá vỡ đối với bất kỳ ai cũng có thể làm SEO)

Có những sai lầm mà một người thiếu kinh nghiệm có thể mắc phải sẽ khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá đắt hơn so với việc thuê một chuyên gia ngay từ đầu. 

Ví dụ: xây dựng backlink có thể cực kỳ nguy hiểm nếu bạn không tuân theo các nguyên tắc và thực tiễn tốt nhất của google. Nếu bạn đang sử dụng các từ tương tự như văn bản liên kết để liên kết đến các trang của mình, bạn có thể vượt quá trang 10 của kết quả tìm kiếm do hình phạt của bộ lọc thuật toán.

Tối ưu hóa tiềm năng kiếm tiền của bạn

Điều hướng xung quanh các thảm họa tiềm ẩn chỉ là một mặt của phương trình. Khía cạnh khác của việc thuê một chuyên gia SEO có kinh nghiệm là họ biết cách khai thác tối đa website của bạn. Seo là một nỗ lực liên tục trong đó thực hiện các điều chỉnh nhỏ để tăng thêm vài phần trăm ở đây và ở đó sẽ tạo ra thêm rất nhiều doanh thu.

Ví dụ: nếu bạn biết cách tạo rich result, bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp lên một vài điểm phần trăm. Nếu từ khóa của bạn nhận được hàng nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng, điều này chuyển thành một lượng doanh thu bổ sung khổng lồ.

Luca tagliaferro đã xuất bản nghiên cứu điển hình của mình về sự khác biệt trong tỷ lệ nhấp khi thêm rich result câu hỏi thường gặp vào một trong các trang của anh ấy. Một đoạn mã nhỏ dẫn đến số lần nhấp nhiều hơn 1,5 lần.

Biểu đồ hiển thị kết quả của một nghiên cứu điển hình về đoạn mã chi tiết về cách những cải tiến nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn, điều này phá vỡ lầm tưởng về SEO rằng ai cũng có thể làm SEO.

Thuê chuyên gia để đạt được kết quả tốt nhất

Bạn sẽ không yêu cầu người bán thịt ở địa phương tẩy nốt ruồi trên cơ thể bạn chỉ vì anh ta giỏi dao kéo. 

Bạn yêu cầu một chuyên gia để loại bỏ nó. 

Theo cách tương tự, bạn sẽ không yêu cầu một nhân viên cntt (hoặc nhà thiết kế web về vấn đề đó) đưa ra chiến lược SEO cho doanh nghiệp của bạn. Họ có thể biết một hoặc hai điều về SEO nhưng khi nói đến việc tận dụng tối đa SEO, đó là một quá trình tốt nhất nên dành cho các chuyên gia.

# 2- “SEO chủ yếu là tối ưu hóa từ khóa.”

Huyền thoại này cũng có thể được hiểu là “SEO là tất cả về xếp hạng” hoặc “SEO chủ yếu là về tạo khách hàng tiềm năng.” sự thật là SEO bao gồm một phân khúc lớn của digital marketing. Hầu hết mọi người không nhận ra SEO sâu rộng như thế nào khi nói đến bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, khiến tuyên bố này trở thành một huyền thoại SEO hoàn chỉnh.

Vậy chính xác thì SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình làm cho một thuộc tính web có nhiều khả năng được công cụ tìm kiếm hiển thị hơn cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Seo không chỉ là xếp hạng, tạo khách hàng tiềm năng hoặc tối ưu hóa từ khóa. 

Hình ảnh thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của SEO

Nó bao gồm phân tích cạnh tranh, cải tiến kỹ thuật, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, nghiên cứu từ khóa, xây dựng backlink, quan hệ công chúng, mạng, tạo doanh thu, tạo nội dung, tối ưu hóa tại chỗ và ngoài website và danh sách tiếp tục.

Seo đóng một vai trò trong hầu hết các khía cạnh của việc tạo ra doanh thu từ website, phương tiện social media, content marketing và / hoặc quảng cáo trả tiền của bạn.

# 3- “nhiều liên kết tốt hơn nhiều nội dung hơn.”

Có một thời gian khi các website có nhiều liên kết xếp hạng cao nhất trên google. Nhiều người làm SEO phản ánh về thời gian này giống như thời kỳ wild west khi những kẻ ngoài vòng pháp luật có thể thoát khỏi việc vi phạm pháp luật.

Trong thời kỳ này, các hệ thống phần mềm đã được phát triển để xây dựng hàng nghìn liên kết chỉ trong một đêm, giúp cho việc chơi game của hệ thống trở nên dễ dàng. 

Hình ảnh của SEOnukeTNG như một ví dụ về phần mềm tự động hóa

Phương pháp xếp hạng này đã bị loại bỏ bởi một loạt các bản cập nhật (penguin update) và các tiến bộ công nghệ cho phép google đánh giá chất lượng của các backlink. 

Số lượng liên kết không còn là biến số duy nhất trong phương trình xếp hạng .

Điều đúng là bạn càng có nhiều liên kết chất lượng thì các trang của bạn càng có nhiều quyền. 

Cụm từ quan trọng ở đây là chất lượng . 

Nếu có bất kỳ liên kết không tự nhiên hoặc liên kết không liên quan nào, chúng sẽ bị bỏ qua. Nếu có quá nhiều liên kết chất lượng kém, thẩm quyền và độ tin cậy của website của bạn sẽ bị giảm giá trị. Tuy nhiên, muốn có các backlink chất lượng thì việc mua backlink là rất cần thiết trong năm nay.

Điều này được phản ánh trong xếp hạng của bạn và khả năng hiển thị tìm kiếm tổng thể.

Nội dung vẫn là vua

Nếu nội dung của bạn được viết cho người dùng và nhận được mức độ tương tác tốt, các backlink sẽ đến một cách tự nhiên. Nếu bạn vận động để có được các backlink đến nội dung tốt, quá trình này sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Tốt hơn là có nhiều nội dung chất lượng hơn trên website của bạn mà người dùng đang đọc qua hơn là có các backlink đến các trang được viết kém. Vào cuối ngày, ngay cả khi các trang của bạn cố gắng đưa nó lên trang đầu tiên của google do các backlink của bạn, nó sẽ không ở đó lâu nếu nội dung của bạn không đáp ứng mục đích tìm kiếm .

# 4- “nội dung dạng dài xếp hạng cao hơn nội dung dạng ngắn.”

Một quan niệm sai lầm trong cách xuất bản nội dung vượt trội hơn những gì xếp hạng là làm cho nội dung dài hơn các trang cạnh tranh. Sự thật là số lượng từ không phải là thứ làm cho một phần nội dung tốt hơn một phần khác. Trên thực tế, số lượng từ không phải là một yếu tố xếp hạng.

Điều mang lại lợi ích cho quan điểm này là khi tạo ra một phần nội dung dài hơn, bạn buộc phải đi sâu hơn vào chi tiết hoặc bao gồm nhiều chủ đề hơn trong trang. Tùy thuộc vào từ khóa của bạn, bạn càng có thể cung cấp nhiều thông tin hơn cho đối tượng của mình, thì bạn càng có thể đáp ứng mục đích tìm kiếm tốt hơn.

Khả năng đáp ứng ý định tìm kiếm là điều mà các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao nhất khi hiển thị kết quả tìm kiếm. Nếu truy vấn tìm kiếm là một tìm kiếm thông tin có nhiều cấp độ sâu cho câu trả lời, thì việc tạo một bài viết chi tiết hơn sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn.

Mặt khác, nếu truy vấn tìm kiếm không yêu cầu độ sâu để đáp ứng mục đích tìm kiếm, thì việc tạo một bài viết dài hơn sẽ là một bài tập vô ích.

Tại sao huyền thoại này rất khó hiểu

Xu hướng chung đã trở thành chuẩn mực là nội dung ngày càng dài hơn. Kết quả tìm kiếm trang đầu tiên trung bình là 1890 từ.

Số từ trung bình của 10 trang xếp hạng hàng đầu

Có bằng chứng cho thấy google coi trọng độ sâu, nhưng nó phải được thực hiện đúng với mục đích của người dùng khi thực hiện truy vấn. Điều đặc biệt không phải là số lượng từ xác định liệu một trang có chất lượng tốt hơn hay không, mà là khả năng đáp ứng mục đích tìm kiếm của người dùng.

# 5- “có một công thức bí mật để xếp hạng một website.”

Nhiều người tin rằng có một loại nước sốt bí mật hoặc một loại viên đạn ma thuật nào đó sẽ xếp hạng một website. Seo hoàn toàn ngược lại về tính minh bạch. Không có bí mật nào khi nói đến việc tạo traffic hoặc cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm.

Tính minh bạch mang lại giá trị tốt nhất

Các nhà tư vấn SEO tốt nhất có thể chia nhỏ chiến lược SEO sao cho phù hợp với khách hàng. Khái niệm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở dạng đơn giản nhất là tạo ra nội dung tuyệt vời mà người dùng đang tìm kiếm và đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung đó cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Các chiến lược và chiến thuật mang lại kết quả lâu dài không phải là bí mật. Bất cứ điều gì nghe giống như một viên đạn ma thuật đều nên được bỏ qua vì thời hạn sử dụng của những thứ như vậy – thứ thường rơi vào lĩnh vực của SEO mũ đen.

Thực hành SEO mũ trắng

Seo mũ trắng là thực hành tuân thủ các phương pháp hay nhất của google khi phát triển một website. Xây dựng backlink được thực hiện tốt nhất thông qua bất kỳ phương tiện nào cho phép website tích lũy các backlink tự nhiên và chất lượng cao.

Không có gì thay thế cho việc sản xuất nội dung chất lượng và xây dựng natural link.

Bất kỳ thứ gì khác đều tồn tại trong thời gian ngắn và có thể làm hỏng chất lượng website của bạn.

# 6- “SEO là hoạt động“ một lần ”.”

Nhiều người nhầm lẫn về quá trình SEO và những gì nó thực sự làm theo thời gian. Người ta thường nghe ai đó yêu cầu tối ưu hóa website của họ nghĩ rằng đó sẽ là công việc chỉ làm một lần. 

Đây hoàn toàn là một huyền thoại SEO! Quá trình SEO là nhiều lớp và nhiều chiều.

SEO là một hoạt động một lần là một huyền thoại SEO hoàn chỉnh vì nó có nhiều lớp và là một quá trình lâu dài

Tối ưu hóa trên trang là một trong một số khía cạnh khác nhau trong việc phát triển nội dung của website để thúc đẩy traffic. Có bốn nhóm lớn mà bạn có thể gắn nhãn là một phần của quá trình SEO để phát triển nội dung ; nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung tối ưu hóa trên trang và xây dựng backlink. 

Ahrefs đã mất bốn năm để xây dựng blog của họ để thu hút lượng truy cập lớn. Họ đã có thể đạt được thành công to lớn như vậy trong việc thúc đẩy traffic bằng cách xuất bản evergreen content, hàng đầu và sau đó xếp hạng nó lên đầu kết quả tìm kiếm.

Tăng trưởng lưu lượng truy cập Ahrefs với nội dung thường xanh

Điều đó thậm chí không liên quan đến mặt kỹ thuật của SEO để sản xuất và duy trì một website hoạt động tốt.

Và chúng tôi đã không đề cập đến khía cạnh giám sát và theo dõi của SEO để từng bước cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm, chất lượng traffic và chuyển đổi. 

Seo không phải là một hoạt động thực hiện và hoàn thành và không có gì là ngắn hạn cho một khoản đầu tư dài hạn.

# 7- “đảm bảo 100% xếp hạng ở vị trí số 1 trên google.”

Hãy bắt đầu bằng cách nói rằng trừ khi bạn sở hữu google, không thể đảm bảo vị trí số 1 một cách chắc chắn 100%. Các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi và không ai ngoài google có thể giải thích cho những thay đổi trong thuật toán có thể dẫn đến việc tăng hoặc giảm thứ hạng của website.

Phải nói rằng, có thể ước tính thứ hạng dựa trên kinh nghiệm trong ngành hoặc kinh nghiệm xếp hạng từ khóa của chính nó. Bất kỳ ai không kiểm soát google đều không thể đảm bảo 100% xếp hạng số 1, tuy nhiên, một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm có thể suy đoán xếp hạng ở mức độ chính xác gần như – đặc biệt nếu họ đã làm điều đó trước đây.

Fyi, việc ước tính nhập mười kết quả hàng đầu dễ dàng hơn nhiều so với việc đoán mất bao lâu để website của bạn xuất hiện đầu tiên trên google .

# 8- “tốt hơn là thuê một công ty SEO trong thành phố của bạn.”

Cái hay của SEO là nó có thể được thực hiện từ bất cứ đâu. Các thuộc tính kỹ thuật số có thể được truy cập và làm việc từ mọi nơi trên thế giới. Vị trí của công ty SEO của bạn không quan trọng nếu họ có kinh nghiệm và giỏi những gì họ làm.

Chọn công ty SEO của bạn vì những lý do phù hợp

Lựa chọn công ty SEO phù hợp nên dựa trên một số yếu tố như kinh nghiệm, giới thiệu, kết quả và danh tiếng. Nếu bạn đang ở toronto và bạn có sự lựa chọn của abc SEO company toronto hoặc. Rand fishkin, thuật sĩ SEO của moz (anh ấy rất quan trọng trong lĩnh vực SEO nhưng có trụ sở tại seattle nếu bạn chưa biết), bạn sẽ chọn ai?

Hãy để tôi giúp bạn với một trong những người bạn chọn huyền thoại của SEO, rand fishkin. Tại sao? Bởi vì rand fishkin sẽ biến website của bạn thành một con quái vật kiếm tiền. Vậy nếu bạn trả thêm tiền hàng tháng thì sao. Nếu bạn biết thu nhập của mình sẽ tăng 30% vào cuối năm, liệu bạn có nên đầu tư số tiền vào một điều chắc chắn không?

Bỏ những cách kinh doanh truyền thống

Vị trí có thể có lợi cho một số người để yên tâm. Thật vui khi biết bạn có thể chạy và đập cửa một công ty nếu bạn cần đi tìm họ. Vào cuối ngày, bạn nên quyết định thuê một công ty SEO vì những lý do phù hợp để bạn sẽ không bao giờ cần phải đập cửa với họ.

Giải quyết các cuộc họp thu phóng nếu bạn là kiểu người truyền thống thích gặp mặt trực tiếp. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn cũng cần phải phát triển theo thời gian. Website của bạn sống trong một không gian ảo nên khoảng cách không có ranh giới khi nói đến việc lựa chọn công ty phù hợp cho doanh nghiệp của bạn .

# 9- “dịch vụ SEO giá rẻ giúp bạn tiết kiệm tiền.”

Tìm đúng người làm việc trên website của bạn với mức giá phù hợp là một yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Không có vấn đề gì khi chọn một công ty SEO ít tốn kém hơn một công ty khác nhưng điều quan trọng cần lưu ý là dịch vụ SEO không hề rẻ . Việc chọn một công ty SEO vì họ cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ có thể khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài.

Không có cái gì gọi là dịch vụ SEO giá rẻ - chúng là một trong những sai lầm SEO cần tránh khi chọn một công ty SEO

Gieo nhân nào gặp quả nấy. Hãy cảnh giác với các dịch vụ SEO giá rẻ, vì chúng không bao gồm những lợi ích tương tự khi thuê một công ty SEO thực hiện tất cả những điều phù hợp cho website của bạn. Có hàng ngàn “chuyên gia SEO” sẽ cung cấp cho bạn mức giá quá tốt đến mức không thể tin được. Nhiều dịch vụ trong số này sẽ gửi website của bạn đến các thư mục chất lượng thấp hoặc liên kết website của bạn với mạng blog riêng của họ, cả hai điều này sẽ làm hỏng website của bạn theo thời gian.

Những công ty này có thể làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn và gây hại cho website của bạn nhiều hơn là tốt. Không có gì thay thế cho một buổi đánh giá và chiến lược website chuyên nghiệp, chính xác với chuyên gia SEO. Tại sao lại để tương lai của công việc kinh doanh của bạn vào tay của một người không có tài liệu tham khảo tốt hoặc danh tiếng mạnh để đạt được kết quả tốt?

Nếu bạn làm việc với công ty SEO phù hợp, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với khi không có họ. Đó là lý do bạn thuê một chuyên gia cho các dịch vụ này. Chúng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn thông qua việc lập kế hoạch và thực hiện chiến lược.

Không có lối tắt khi nói đến SEO. Đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn có đủ năng lực khi tiến hành công việc cuối cùng sẽ làm tăng doanh thu mà website của bạn tạo ra.

# 10- “tất cả các backlink đều được tạo ra như nhau.”

Tuy nhiên, đối với con mắt chưa được đào tạo, điều này có vẻ giống như trường hợp này, nó không thể khác xa sự thật. Một số backlink sẽ giúp ích cho website của bạn, một số backlink không ảnh hưởng đến website của bạn và các backlink sẽ gây hại cho website của bạn. Biết cách phân biệt sự khác biệt có thể tạo ra tác động rất lớn đến khả năng hiển thị tìm kiếm trên website của bạn.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn đã bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ phát triển phần mềm pos tùy chỉnh cho các cửa hàng bán lẻ. Bạn có muốn liên kết đến website của mình từ entrepreneur.com không

Trang chủ doanh nhân

Hoặc từ hời hợt.ca?

Trang chủ bóng bay mặc cả

Trước hết, bargain balloons (vâng, đó là một website thực sự) thậm chí không nằm trong thị trường ngách của bạn. Nó không liên quan đến sản phẩm của bạn và do đó một liên kết từ chúng sẽ bị bỏ qua. Trên thực tế, nếu bạn tiếp tục nhận được các liên kết từ các website như vậy, website của bạn sẽ bắt đầu mất khả năng hiển thị tìm kiếm. Google sẽ hạ cấp độ tin cậy của website của bạn và đẩy nó trở lại trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, một liên kết từ entrepreneur.com là một liên kết đáng kinh ngạc để có được. Đây không chỉ là backlink từ một website chuyên về nội dung doanh nhân, mà đối tượng bao gồm những loại khách truy cập chính xác mà bạn muốn trên website của mình.

Một liên kết từ doanh nhân sẽ gửi các chủ doanh nghiệp nhỏ khác đến website của bạn mà trong nhiều trường hợp sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn. 

Đây là chiến thắng lớn đầu tiên. 

Thứ hai là khối lượng lớn traffic mà website tạo ra. Website của bạn sẽ nhận được một sự gia tăng đáng kể về traffic giới thiệu cho thời gian tồn tại của bài viết mà liên kết của bạn có trên đó.

Phần thưởng lớn cuối cùng là entrepreneur.com có ​​Domain authotiry lớn. Một liên kết từ họ sẽ chuyển quyền quản lý miền đến website của riêng bạn, giúp bạn có nhiều khả năng xếp hạng hơn.

Hình ảnh sau đây là một ví dụ trực quan về lý thuyết xếp hạng trang của google. Nó cho thấy cách tất cả các website được gán giá trị pagerank riêng của chúng, mà google sử dụng trong thuật toán xếp hạng của mình.

Tất cả các liên kết chắc chắn không được tạo ra bằng nhau.

Xem xét loại website mà liên kết đến từ

Một yếu tố khác cần xem xét là các loại liên kết khác nhau tồn tại . Trước hết, có các backlink theo dõi và không theo dõi. Một liên kết sau chuyển quyền hạn miền, một liên kết nofollow thì không. 

Bên cạnh đó chi tiết rất quan trọng này cũng là vấn đề về các liên kết đến từ đâu. 

Một liên kết từ một danh bạ sẽ không có cùng trọng lượng với một liên kết từ một doanh nghiệp khác trong ngành của bạn. Có một giá trị được gán cho một liên kết theo mức độ dễ dàng tương đối mà nó có thể nhận được. Bất kỳ ai cũng có thể nhận được liên kết từ một danh bạ, nhưng không phải ai cũng có thể được một doanh nghiệp đồng ý liên kết đến website của họ.  

# 11- “traffic website nhiều hơn có nghĩa là nhiều doanh thu hơn”.

Traffic website một mình không đảm bảo tăng doanh thu. Tuy nhiên, traffic website được nhắm mục tiêu nhiều hơn từ các từ khóa chuyển đổi cao sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn bán quần áo thể thao nam trên website của mình. Nếu vì lý do nào đó mà website của bạn bắt đầu xếp hạng cho thuật ngữ quần áo nam , nó sẽ có nhiều kết quả khác nhau vì từ khóa này có nhiều khả năng về mục đích. Không phải tất cả người dùng gõ từ khóa này đều sẽ tìm kiếm quần áo thể thao.

Trên thực tế, nếu chúng ta nhìn vào serp, nó cho thấy đây là một danh mục rộng. Hai kết quả đầu tiên là các website địa phương liệt kê các cửa hàng quần áo nam hàng đầu (không có cửa hàng nào trong số đó dành riêng cho đồ thể thao).

SERP cho từ khóa "quần áo nam?

Phần lớn kết quả xuất hiện cho từ khóa này là quần áo bình thường và trang trọng chất lượng cao hơn.

Ví dụ về kết quả tìm kiếm cho từ khóa "quần áo nam" chứng minh lầm tưởng của SEO rằng nhiều lưu lượng truy cập hơn không phải lúc nào cũng có nhiều doanh thu hơn

Tìm mục đích thực sự của một từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những thành phần đầu tiên của SEO vì nó giúp nhà xuất bản hiểu liệu mục đích tìm kiếm của người dùng có dẫn đến hành động mong muốn trên website của bạn hay không.

Một số từ khóa thể hiện ý định khác nhau. 

Ví dụ: từ khóa french press có thể có nghĩa là người dùng muốn mua một chiếc máy ép kiểu pháp, tìm hiểu cách pha cà phê bằng máy ép kiểu pháp, tìm hiểu máy ép kiểu pháp chính xác là gì, v.v.

Bạn có thể xác định rất nhiều mục đích tìm kiếm dựa trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Các tính năng serp của google cho biết ý định.

Một gói địa phương có nghĩa là mọi người đang tìm kiếm một tờ báo tiếng pháp trong khu vực của họ.

Gói cục bộ cho biết từ khóa "báo chí tiếng Pháp" có mục đích tìm kiếm cục bộ

Nếu bạn thấy google ads xuất hiện, đó là dấu hiệu cho thấy mọi người đang kiếm tiền từ cụm từ tìm kiếm này vì họ đang trả tiền để xuất hiện trong kết quả.

Phiên thảo luận bí ẩn về SEO cho "Nhiều lưu lượng truy cập hơn tạo ra nhiều doanh thu hơn" chứng minh mục đích tìm kiếm với Google Ads cho giá trị thương mại

Các video cho thấy có nhu cầu tìm hiểu thêm về thương hiệu hoặc cách thực hiện điều gì đó.

Một gói video trong SERP chỉ ra rằng việc thêm video vào nội dung của bạn sẽ tăng khả năng tối ưu hóa và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn

Không phải tất cả các từ khóa đều dẫn đến chuyển đổi ngay lập tức. 80% từ khóa được coi là có mục đích cung cấp thông tin. Không phải ai truy cập website của bạn cũng sẽ mua thứ gì đó khi họ đến đó, tuy nhiên, họ có thể trở thành khách hàng vào một ngày sau đó nếu bạn đã thiết lập một kênh marketing hiệu quả.

Nhắm mục tiêu các giai đoạn khác nhau trong phễu tiếp thị của bạn để thu hút khách truy cập hơn nữa trong quá trình mua hàng.

Khi bạn có thể tối ưu hóa website của mình cho các từ khóa có mục đích cụ thể trong kênh marketing của mình, việc tăng traffic từ những từ khóa đó sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn. 

Nếu không có thử nghiệm, đo lường và theo dõi các chỉ số hiệu suất chính của bạn, rất khó để biết website của bạn đang hoạt động tốt như thế nào trong việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

# 12- “bạn cần các từ khóa đối sánh chính xác để xếp hạng cao.”

Có một số sự thật trong việc tối ưu hóa nội dung với các từ khóa đối sánh chính xác; tuy nhiên, không cần thiết phải xếp hạng cao. Google xếp hạng các trang theo chủ đề từ khóa, không chỉ xem một trang có từ khóa được đăng trong nội dung của nó hay không, điều này làm cho câu nói này trở thành một huyền thoại SEO.

Có hàng triệu ví dụ mà google đã xếp hạng một trang ở vị trí số một mà không cần trang đó sử dụng từ khóa đối sánh chính xác. Điều này là do google hiểu ngữ cảnh và sẽ xếp hạng các trang theo mức độ chúng trả lời ý định tìm kiếm.

Nhìn vào các website hàng đầu xếp hạng cho thuật ngữ viết nội dung SEO. Chỉ một tiêu đề trong 4 kết quả hàng đầu có chứa từ khóa đối sánh chính xác.

Nếu từ khóa mục tiêu của bạn là viết nội dung SEO và bài viết của bạn là hướng dẫn cơ bản về cách tạo nội dung SEO, bạn có thể xếp hạng cho từ khóa mục tiêu vì trang của bạn có cùng mục đích tìm kiếm.

Tiêu đề của bạn có thể là “cách sản xuất nội dung SEO: hướng dẫn cơ bản.” Nếu đó là phần nội dung tốt nhất và cung cấp các mẹo viết SEO chuyên nghiệp nhất , bạn sẽ xếp hạng cho cụm từ này. 

Ngay cả khi các website khác có từ khóa đối sánh chính xác trong tất cả các vị trí dự kiến, nội dung của bạn sẽ xếp hạng cao nhất trong số đó là từ khóa phù hợp nhất với mục đích tìm kiếm và cung cấp chất lượng nội dung cao nhất.

Việc thêm từ khóa đối sánh chính xác có giúp tối ưu hóa trên trang không?

Phải, chắc chắn rồi. Trên thực tế, nó được coi là phương pháp hay nhất để tối ưu hóa các trang của bạn cho một từ khóa mục tiêu, trong đó bạn sẽ đưa từ khóa đó vào những nơi mà công cụ tìm kiếm sử dụng để phân loại nội dung của bạn.

Yêu cầu đối với một từ khóa đối sánh chính xác để xếp hạng cao là một huyền thoại SEO

Bao gồm từ khóa chính xác của bạn trong tiêu đề, url, thẻ alt hình ảnh và trong nội dung của bạn sẽ góp phần tạo ra một trang được tối ưu hóa cao với nhiều xác suất xếp hạng cao hơn.

# 13- “nội dung cung cấp thông tin khiến bạn bị phạt.”

Có một sự khác biệt lớn giữa nội dung cung cấp và nội dung trùng lặp, nội dung sau là nội dung khiến bạn bị phạt. Cung cấp nội dung thực sự có thể mang lại lợi ích cho website của bạn bằng cách khuếch đại nội dung tốt. Nếu nội dung bạn cung cấp đang được nhiều khách truy cập đọc trên website của bạn, thì nội dung đó sẽ cải thiện chỉ số tương tác của người dùng – đó là một điều tốt cho xếp hạng của bạn.

Lấy medium chẳng hạn. Có rất nhiều nội dung trên website này được nhập trực tiếp từ các website khác. Nó vẫn xếp hạng cho rất nhiều từ khóa hàng đầu vì nó sử dụng phương pháp phân bổ chính xác.

Huyền thoại SEO rằng cung cấp nội dung khiến bạn bị phạt đã chính thức bị phá vỡ với ảnh chụp màn hình một bài báo trên Phương tiện ghi nhận tác giả

Tự loại bỏ tất cả các cơ hội bị phạt bằng cách đặt các thẻ canonical chính xác trên nội dung bạn sản xuất (wordpress tự động làm điều này cho bạn).

Ghi nhận tác giả của website gốc cho bất kỳ nội dung nào bạn cung cấp. Sử dụng thuộc tính `rel =” canonical ”` trên thẻ affiliate link trở lại bài viết gốc. Điều này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn không phải là tác giả gốc, có nghĩa là bạn không xác nhận nội dung đó là của riêng mình.

Ví dụ về thẻ rel = cononical đang hoạt động

Nơi bạn gặp rắc rối với các hình phạt về nội dung trùng lặp là khi bạn đã sao chép một bài viết khác và xuất bản nó như của riêng bạn. Nếu nội dung trùng khớp với một trang khác – trang này đã được index trước trang của bạn, thì website của bạn sẽ bị phạt bộ lọc theo thuật toán.

Spin nội dung cũng nguy hiểm như nội dung trùng lặp

Bộ lọc thuật toán tương tự hoạt động cho nội dung spin. Nếu các công cụ tìm kiếm phát hiện ra rằng bạn đang xoay một bài viết đã tồn tại, chúng sẽ hạ cấp trang của bạn về độ tin cậy và thẩm quyền. Điều này được phản ánh rõ ràng nhất trong khả năng hiển thị và xếp hạng tìm kiếm.

Luôn cung cấp tín dụng khi tín dụng đến hạn. Nếu bạn đang đăng nội dung của người khác, hãy cung cấp cho họ liên kết để gán họ là tác giả gốc và tránh bị phạt nội dung trùng lặp.

Khi đó, nội dung của bạn sẽ được coi là nội dung cung cấp thông tin, đây là một phương pháp hoàn toàn có thể chấp nhận được khi có ghi nhận tác giả phù hợp.

# 14- “tất cả các công ty SEO đều cung cấp cùng một sản phẩm.”

Hầu hết các công ty SEO đều có khả năng giải quyết các khía cạnh chính của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, không phải tất cả đều cung cấp cho bạn cùng một gói. Một số công ty giỏi hơn những thứ nhất định hơn những công ty khác. Hầu hết mọi công ty sẽ thúc đẩy chiến lược mà họ giỏi vì họ biết rằng nó sẽ mang lại kết quả cho bạn. 

Điều này không tự động có nghĩa đó là chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng công ty bạn chọn đưa ra chiến lược phù hợp với doanh nghiệp và ngành của bạn. Một công ty SEO có thể là thuật sĩ tuyệt đối trong các chiến dịch ppc. 

ví dụ về SEO so với ppc

Điều đó không có nghĩa đó là chiến lược SEO tốt nhất cho website của công ty bạn ngay cả khi họ giúp doanh nghiệp của bạn thu được lợi nhuận. Bạn có thể có cơ hội lớn hơn trong việc phát triển organic traffic của mình.

Bạn phải trả tiền để phỏng vấn ba đến năm công ty SEO khác nhau trước khi quyết định xem ai sẽ làm việc cùng.

Về lâu dài, bạn sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bạn có thể tìm thấy một công ty SEO có sức mạnh nằm ở quy trình phù hợp với hoạt động của bạn và mang lại cho bạn sự phát triển lâu dài nhất.

Những lầm tưởng về SEO có thể tạo ra hoặc phá vỡ chiến lược của bạn

Sự xuất hiện của những huyền thoại SEO là một điều tất yếu cần được mong đợi. Không ai biết thuật toán google là gì với sự chắc chắn 100%. Sự thật là nó tiếp tục thay đổi hàng ngày.

Cần phải cảnh giác thường xuyên để luôn cập nhật các xu hướng SEO đã được xác minh sự thật cũng như các xu hướng đã trở nên lỗi thời. Đọc các website trong ngành và theo dõi những người có ảnh hưởng đến SEO báo cáo những thay đổi lớn đối với tìm kiếm.

Là người sớm chấp nhận xu hướng SEO mới có thể có nghĩa là sự khác biệt trong việc tạo ra hàng nghìn đô la doanh thu. 

Việc xác định các phương pháp lỗi thời trước khi bạn mắc sai lầm khi sử dụng chúng có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian và tài nguyên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tính hợp lệ của một huyền thoại SEO chưa được đề cập, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email . Chúng tôi rất vui khi chia sẻ những suy nghĩ của mình.

9 cách để giảm tỷ lệ thoát & cải thiện chất lượng traffic

Trong tất cả các cách để tăng traffic vào website của bạn, không phải lúc nào bạn cũng nghĩ đến nguồn khách truy cập mới là từ traffic mà bạn đang nhận được. Có một nhóm khách truy cập ẩn mà bạn có thể mở khóa bằng cách sử dụng một số chiến thuật để giảm tỷ lệ thoát.

Tỷ lệ thoát là gì?

Tỷ lệ thoát trên website của bạn là tổng số phần trăm khách truy cập đến website của bạn và rời đi mà không tương tác với bất kỳ trang hoặc liên kết nào khác. Đây là số liệu được báo cáo trong analytics của bạn và một giá trị có thể rất quan trọng trong việc cải thiện chất lượng traffic mà website của bạn nhận được.

Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ thoát của các trang trên website của mình trong google analytics bằng cách nhấp vào hành vi, 

Sử dụng Google Analytics để xác định và giảm tỷ lệ thoát của bạn

Được sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp, chỉ số này có thể xác định các vấn đề trên website của bạn có thể khiến mọi người rời đi. 

Tỷ lệ thoát cao có thể cho thấy cơ hội bị bỏ lỡ vì khách truy cập đã ở trên trang của bạn nhưng vẫn rời đi mà không hoàn thành mục tiêu như mua hàng hoặc đăng ký danh sách email.

Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Tỷ lệ thoát tốt có thể khác nhau trên cơ sở tình huống. Nhiều người quản lý website sẽ duy trì rằng tỷ lệ thoát trên 60% đảm bảo sự chú ý. Những người khác rất vui nếu tỷ lệ thoát của họ dưới 80% và đây có thể là một con số thảm khốc đối với một website khác.

Phần trăm tỷ lệ thoát tốt phụ thuộc vào thị trường ngách mà bạn đang cạnh tranh và loại trang đang tạo dữ liệu của bạn.

Vậy đâu là phương tiện hạnh phúc cho website của bạn?

Tỷ lệ thoát của bạn phải được đánh giá dựa trên mục tiêu bạn có cho người dùng trên trang bạn đang phân tích. 

Bạn cũng cần xác định chính xác hành vi của người dùng để hiểu ý nghĩa của dữ liệu được tạo.

Mục tiêu để xem bức tranh lớn hơn

Chỉ riêng vấn đề với việc sử dụng tỷ lệ thoát là nó không cung cấp cho bạn toàn bộ câu chuyện về những gì đang xảy ra trên website của bạn. Theo lời của Trần Thắng,

Nếu một người dùng truy cập vào trang của bạn và đọc từng giọt của một bài viết dài 5000 từ, sau đó rời đi, về mặt kỹ thuật, nó sẽ đăng ký là một lượt thoát. Nếu 80% người dùng làm điều tương tự, cái nhìn đầu tiên về số liệu phân tích của bạn có thể cho bạn biết khách truy cập không thích nội dung của bạn – thực tế thì không phải như vậy.

Điều này đưa chúng ta đến điểm đầu tiên…

# 1- tham khảo thời gian trung bình dành cho trang

Để xác định chính xác ý nghĩa thực sự của tỷ lệ thoát trên một trang cụ thể, bạn cần so sánh nó với thời gian trung bình trên trang. Trong ví dụ trên, tỷ lệ thoát chỉ là một số liệu gây hiểu lầm mà không tham chiếu chéo thời gian trung bình dành cho một trang.

Màn hình Google Analytics làm nổi bật thời gian trung bình trên trang

Ý nghĩa của các mức trung bình dài hơn

Bằng cách nhận ra rằng mỗi người dùng dành 5-8 phút trên trang của bạn trước khi rời khỏi, vẽ nên bức tranh chính xác hơn về cách người dùng tương tác với nội dung của bạn. Bạn không thể chắc chắn rằng nội dung của bạn là vấn đề chỉ xét từ tỷ lệ thoát và không tham chiếu đến thời gian trung bình trên trang.

Nếu mọi người dành nhiều thời gian trên trang của bạn, điều đó có nghĩa là họ đang xem qua nội dung của bạn. Cân nhắc tạo mục tiêu chuyển đổi , lời kêu gọi hành động hoặc cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho nội dung liên quan để khiến họ nhấp qua website của bạn (được thảo luận thêm trong bài viết này).

Ý nghĩa của các mức trung bình ngắn hơn

Thời gian ngắn trên trang của bạn có thể có nghĩa là người dùng không thích những gì họ hoặc họ không nhận được ở đó vì trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải. Nếu thời gian trung bình dành cho trang của bạn ngắn và bạn có tỷ lệ thoát cao, bạn cần thực hiện các thay đổi. Người dùng đang truy cập trang của bạn và thậm chí không cho nó cơ hội.

Ý nghĩa của việc không dành thời gian trên trang

Nếu trang được đề cập không hiển thị thời gian, người dùng có thể đã đóng các tab hoặc trình duyệt để kết thúc phiên trên trang của bạn. Nếu điều này xảy ra, không có thời gian được ghi lại vì không có nhấp chuột thoát. 

Thời gian trung bình trên một trang được đo từ lần nhấp truy cập đến lần nhấp thoát. Nếu người dùng của bạn không nhấp vào bất kỳ thứ gì và đóng các tab, bạn sẽ tạo ra một số dữ liệu hơi sai lệch.

# 2- thiết lập cta hoặc mục tiêu chuyển đổi cho trang của bạn

Nội dung không thôi là không đủ để giữ khách truy cập rời khỏi trang của bạn. Thiết lập lời kêu gọi hành động rõ ràng và ngắn gọn cho mỗi trang của bạn để thu hút người dùng tham gia và di chuyển qua website của bạn.

Yêu cầu khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn

Bạn đang cố gắng xây dựng sự hiện diện xã hội mạnh mẽ hơn? Yêu cầu khách truy cập của bạn chia sẻ bài viết của bạn với các mạng xã hội của họ. Các plugin chia sẻ xã hội có hiệu quả và cung cấp tùy chọn nhấp để chia sẻ đơn giản, giúp người đọc dễ dàng nhấp vào biểu tượng và chia sẻ với người dùng của họ. 

Các biểu tượng chia sẻ trên mạng xã hội và CTA để khuyến khích tương tác có tác dụng giảm tỷ lệ thoát của bạn

Yêu cầu khách tham gia danh sách email của bạn

Cung cấp cho người đọc của bạn nhiều cơ hội hơn để tham gia vào danh sách email của bạn. 

Ví dụ về hộp chọn tham gia từ SEJ với CTA để đăng ký

Bao gồm cta một vài lần trong bài đăng của bạn, có thể có trong chính biểu mẫu chọn tham gia.

Hộp chọn tham gia thứ hai để khuyến khích người dùng đăng ký. Thêm nhiều trường hợp của một CTA duy nhất sẽ làm giảm tỷ lệ thoát của bạn

Tạo chuyển đổi trên google analytics

Cuối cùng, chúng tôi muốn khách truy cập website của chúng tôi mua một sản phẩm hoặc dịch vụ từ doanh nghiệp của chúng tôi. Tạo chuyển đổi mục tiêu theo dõi liệu người dùng của bạn có đang làm những gì bạn muốn họ làm trên mỗi trang hay không. 

Thiết lập mục tiêu chuyển đổi trên Google Analytics (giảm tỷ lệ thoát)

Cho dù đó là bán hàng, biểu mẫu đăng ký email hay chia sẻ trên mạng xã hội, hãy theo dõi chuyển đổi mục tiêu của bạn. Khi khách truy cập của bạn bắt đầu nhấp vào các liên kết mà bạn muốn, điều đó sẽ loại bỏ phiên truy cập.

# 3- sử dụng nội dung tương tác

Trong trường hợp người dùng truy cập vào các trang của bạn và rời đi gần như ngay lập tức, bạn sẽ cần xem xét cập nhật nội dung trên trang. Nội dung tương tác là một giải pháp để thu hút người dùng tương tác nhiều hơn với trang của bạn và cải thiện mức độ gắn bó của nó để thu hút sự quan tâm của họ.

Một thực tế đã được chứng minh rằng mọi người học được nhiều hơn khi họ tham gia vào việc học thực hành thay vì chỉ đọc hoặc nghe. Nội dung tương tác cho phép người dùng của bạn nâng cao đường cong học tập và lưu giữ nhiều thông tin hơn. Bằng cách thu hút khách truy cập tương tác với bất kỳ nội dung nào trong số các nội dung khác nhau, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát của các trang của mình.

Infographic tương tác

Infographic có thể đã thấy mức độ phổ biến của chúng, nhưng chúng có lợi cho cả việc bán hàng và marketing b2b và b2c. Bản thân nội dung trực quan đã được chứng minh là cải thiện tỷ lệ giữ chân từ 10% với văn bản thuần túy lên 65% với hình ảnh. Infographic tương tác tăng khả năng lưu giữ thông tin lên cấp độ tiếp theo bằng cách cho phép người dùng tương tác với đồ họa.

Đây là một ví dụ về một infographic tương tác hiển thị cho bạn thông tin về quyền của người đồng tính ở mỗi bang ở mỹ. 

Đồ họa thông tin tương tác về luật quyền của người đồng tính ở mọi bang của Hoa Kỳ

Cho dù bạn di chuột qua trạng thái nào sẽ đánh dấu thông tin từ trạng thái đó trên thanh bên.

Khảo sát

Khảo sát được chứng minh là một trong những hình thức nội dung phổ biến nhất. Kết hợp một cuộc khảo sát trong nội dung của bạn để thu hút khách truy cập của bạn.

Tạo và xuất bản các cuộc khảo sát có tác dụng giảm tỷ lệ thoát.

Bạn có thể chọn từ một số công cụ khảo sát phổ biến nhất làm công cụ khởi đầu để kiểm tra phản ứng của người dùng.

Thăm dò ý kiến

Chèn các cuộc thăm dò trong nội dung của bạn cũng mang lại cho người dùng một cách thú vị để trả lời câu hỏi và so sánh câu trả lời của họ với những khách truy cập trước đây. 

Ví dụ về một cuộc thăm dò có thể được chèn vào nội dung của bạn để người dùng tương tác

Chèn một cuộc thăm dò ý kiến vào nội dung của bạn có thể cung cấp một văn bản phân tích tốt và khiến khách truy cập của bạn tích cực tham gia và tương tác với nội dung của bạn.

Câu đố pop

Còn cách nào tốt hơn để củng cố nội dung mà khách truy cập của bạn vừa đọc hơn là một bài kiểm tra dạng pop? Phản hồi từ người dùng của bạn có thể khác nhau (một số người không thích được kiểm tra!) Nhưng một lần nữa, đó là một cách tốt để tạo một lựa chọn cho người dùng để bước ra ngoài thói quen đọc thông thường và tham gia vào trải nghiệm thú vị tiềm năng.

Mẫu của một định dạng bài kiểm tra pop để thêm vào nội dung blog của bạn và giảm tỷ lệ thoát của bạn

Bạn có thể sử dụng các website như trình tạo câu đố để tạo và xuất bản các câu đố pop trong nội dung của bạn. 

Ví dụ về mẫu trình tạo bài kiểm tra khi tạo bài kiểm tra cho nội dung của bạn

Nhấp để tweet

Chèn tweet một cú nhấp chuột để gọi hành động tweet là một cách đơn giản để người dùng của bạn tweet một thông điệp hoặc điều gì đó đáng chia sẻ trên website của bạn. Số lượng nỗ lực cần thiết để người dùng nhấp vào liên kết làm cho việc chia sẻ trở nên cực kỳ đơn giản.

Cài đặt chung cho plugin "Nhấp để đăng bài"

Loại nhúng này đóng vai trò như một cách để chia nhỏ văn bản, khiến người dùng của bạn tương tác với những gì bạn đang nói và góp phần tăng lượng người dùng của bạn. 

# 4- tối ưu hóa lại cho mục đích của người dùng

Khi khách truy cập đến trang của bạn, bạn có vài giây trước khi họ quyết định liệu trang của bạn có thể đáp ứng mục đích tìm kiếm của họ hay không . Tối ưu hóa lại nội dung của bạn để nâng cao khả năng trang của bạn đáp ứng mục đích của người dùng.

“cung cấp cho người dân những gì người dân muốn.”

Câu ngạn ngữ, “SEO luôn thay đổi” được áp dụng ở đây khi cập nhật nội dung cũ. Mục đích tìm kiếm liên tục thay đổi và việc xem qua nội dung cũ có thể tiết lộ các bài viết đã lỗi thời cần được tối ưu hóa lại cho các từ khóa hiện tại cũng như các bài viết mới.

Seo không phải là tĩnh liên quan đến thực tế là cốt lõi của nó, nó dựa trên ý định của người dùng. Mọi người luôn thay đổi cách họ tìm kiếm mọi thứ cũng như ngôn ngữ họ sử dụng để tìm kiếm. Nó có thể mang lại lợi nhuận cao khi xem lại nội dung cũ để đảm bảo rằng nội dung của bạn đáp ứng được ý định của người dùng.

Cải thiện chất lượng nội dung của bạn và đảm bảo nội dung đó bắt kịp với đối thủ cạnh tranh sẽ cải thiện traffic và sẽ giảm tỷ lệ thoát của bạn.

# 5- đơn giản hóa việc điều hướng và khả năng tìm kiếm trên website của bạn

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến người dùng rời khỏi website là vì nó không dễ điều hướng. Khi một khách truy cập đến một website vì một lý do cụ thể, họ cần tin rằng website của bạn có thể đáp ứng tìm kiếm của họ. Điều quan trọng là cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào tất cả các trang quan trọng của bạn để người dùng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Ngay cả khi họ không nhìn thấy những gì họ muốn ở cái nhìn đầu tiên, hãy cung cấp cho họ các tùy chọn tốt nhất của bạn để lôi kéo họ nhấp thêm cũng như hộp tìm kiếm để tìm kiếm nội dung cụ thể trên website.

Bố cục bộ đếm trực quan sẽ khiến khách truy cập nhầm lẫn và dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Tránh các menu khó hiểu và các trang lộn xộn. Các hành động mà người dùng thực hiện trên website của bạn phải trực quan và được trình bày để dễ hiểu và đơn giản nhất.

Điều hướng khó hiểu góp phần vào tỷ lệ thoát cao hơn

Sử dụng các biểu tượng hình ảnh truyền sang và thanh điều hướng đơn giản để khuyến khích nhiều nhấp chuột hơn. Hãy nghĩ đến việc sử dụng sự tương tự của biển chỉ dẫn để hướng dẫn người dùng đi đúng hướng. Người lái xe cần nhìn thấy các biển báo thông báo rõ ràng họ muốn đi về hướng nào.

Ví dụ về một định dạng dễ hiểu với một thanh điều hướng ngang rõ ràng cũng như hộp tìm kiếm phía trên nó

Đơn giản hóa mọi thứ và khi bạn đã có một số kết quả và phản hồi, hãy đơn giản hóa lại. Website của bạn điều hướng càng dễ dàng thì trải nghiệm ux càng tốt, điều này góp phần làm giảm tỷ lệ thoát.

# 6- giảm thời gian tải các trang của bạn

Tốc độ trang được nhắc đến nhiều lần trong hầu hết các bài viết SEO nhưng nó được đề cập đến vì lý do chính đáng. Google báo cáo rằng cứ mỗi giây các trang của bạn phải tải, bạn có nguy cơ mất nhiều khách truy cập hơn.  

Thống kê Think With Google cho biết tỷ lệ thoát tăng 123% so với tốc độ trang tăng từ 1 đến 10 giây

Một số website có nhiều thứ hơn để đạt được bằng cách cải thiện tốc độ trang. Nếu website của bạn có thời gian tải trên 10 giây, bạn có cơ hội lớn để tối ưu hóa tốc độ trang xuống 5 giây và giảm một nửa tỷ lệ thoát.

Kết quả sẽ giống như việc tăng gấp đôi traffic của bạn khi bạn cho rằng hiện tại bạn đang có được những khách truy cập đã chọn website của mình nhưng sẽ không bao giờ đến với các trang tải chậm.

# 7- tối ưu hóa cho màn hình di động

Nếu bạn không được tối ưu hóa cho màn hình di động, bạn có nguy cơ khách truy cập rời khỏi website của mình. Giảm tỷ lệ thoát của bạn bằng cách đảm bảo website của bạn dễ điều hướng với bố cục dễ sử dụng trên tất cả các màn hình di động.

Bạn đã bao giờ thử sử dụng phiên bản máy tính để bàn của một website trên màn hình nhỏ hơn chưa? 

Khi người dùng buộc phải “chụm” màn hình để phóng to và thu nhỏ để đọc văn bản hoặc sử dụng các nút, đó được coi là trải nghiệm người dùng kém. Điều này có thể khiến khách truy cập bỏ chạy để tìm kiếm một website phù hợp hơn với kích thước màn hình của họ.

Ví dụ về định dạng UX di động tốt hơn

Ngoài việc giảm tỷ lệ thoát, bạn cũng có thể tăng traffic nếu bạn có thể cải thiện tính thân thiện với thiết bị di động của mình. Đừng quên rằng google index phiên bản di động của các website trước phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Bạn có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của website của mình trên website kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động hoặc trực tiếp từ serp.

# 8-liên kết đến nội dung liên quan trong website của bạn

Sử dụng chiến lược internal link theo chủ đề để cung cấp các liên kết đến nội dung khác trong website của bạn mà người dùng có thể muốn đọc. Điều này không chỉ tối ưu hóa các trang của bạn mà còn có thể dẫn người dùng đến các khu vực khác nhau trên website của bạn để tiếp tục học hỏi và khám phá.

Nếu trang mà khách truy cập của bạn truy cập không có liên kết nào trên đó, thì người dùng của bạn sẽ đi đâu tiếp theo? Cách duy nhất để thoát ra là quay ngược lại đăng ký như một lần trả lại.

Cung cấp cách đọc có liên quan trong nội dung của bạn và ở phần cuối để khuyến khích tỷ lệ nhấp cao hơn và giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Đọc tạp chí liên quan đến công cụ tìm kiếm luôn ở cuối mỗi bài báo

# 9- viết nội dung dài

Lợi thế của việc trở thành một nhà văn hấp dẫn là bạn càng viết nhiều, mọi người ở lại trang của bạn càng lâu! Nội dung dạng dài cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để liên kết đến nội dung liên quan và hướng traffic đến các trang sản phẩm và các trang quan trọng khác trên website của bạn.

Khi so sánh với nội dung dạng ngắn, dạng dài thu hút khách truy cập ở lại website của bạn lâu hơn và giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Tăng traffic với tỷ lệ thoát giảm

Giảm tỷ lệ thoát trên website của bạn có thể là chìa khóa để mở ra một tỷ lệ phần trăm traffic đáng kể mà bạn đã nhận được. Trong nhiều trường hợp, tỷ lệ thoát thể hiện người dùng tìm thấy website của bạn nhưng không bao giờ thấy một mẩu tin lưu niệm nào trong nội dung của bạn.

Giảm bớt lý do cho tỷ lệ thoát cao trên website của bạn là một ưu tiên mà bạn không thể bỏ qua. Việc khắc phục nguyên nhân cơ bản có thể dẫn đến mức độ tương tác của người dùng cao hơn, tăng tỷ lệ nhấp và nhiều chuyển đổi hơn.

Khi sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn và tỷ lệ nhấp không phải trả tiền giảm, việc tìm cách cải thiện chất lượng traffic của bạn sẽ là yếu tố chính để tăng trưởng bền vững và tăng doanh thu.Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách giảm tỷ lệ thoát, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phân tích website miễn phí và tìm hiểu cách chúng tôi có thể trợ giúp thông qua việc sử dụng các dịch vụ SEO tùy chỉnh.

Thu hút nhiều khách truy cập website hơn với ngân sách thấp nhất

Tình hình là bạn đã khởi chạy website mới của mình và điều chết tiệt khiến bạn phải trả giá gần như từng xu bạn sở hữu. Thật sai lầm khi không xem xét SEO với thiết kế web của bạn, tuy nhiên, bạn đang ở thời điểm cần thu hút nhiều khách truy cập website hơn, nhưng bạn không chắc chắn làm thế nào.

Nếu đúng như vậy, bạn chắc chắn đang đọc đúng bài viết. Bài viết này cung cấp một phác thảo cơ bản để thu hút nhiều khách truy cập website hơn mà không cần tất cả các thẻ và công cụ đắt tiền. Sự thật là nếu bạn biết khách hàng của mình từ trong ra ngoài, bạn đã có một nửa chiến thắng trong trận chiến.

Mặc dù có rất nhiều lời khuyên kỹ thuật và công việc cần được tích hợp vào website của bạn, nhưng nếu bạn có thể thực hiện những nhiệm vụ cơ bản sau đây, bạn có thể tạo nền tảng SEO vững chắc cho website của mình và thu hút nhiều khách truy cập website hơn từ những nỗ lực của bạn.

Tạo tính cách người mua

Bạn đã dành thời gian để ngồi xuống và suy nghĩ xem khách hàng của mình thực sự là ai chưa? Ghép nối các chi tiết về khách hàng lý tưởng của bạn để tạo ra cá tính người mua. Khái niệm này là vô giá vì nó phục vụ như một hướng dẫn cho tất cả các nỗ lực marketing của bạn.

Ví dụ về tính cách người mua để thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn

Tính cách người mua mạnh mẽ thể hiện nhiều chi tiết tinh tế về tính cách, đặc điểm, đặc điểm và xu hướng của khách hàng lý tưởng của bạn. Sử dụng những chi tiết này sẽ tạo ra lợi thế khi tạo ra nội dung gây được tiếng vang sâu sắc hơn trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Chúng tôi thậm chí có thể lùi lại một bước so với việc tạo nội dung và tập trung vào giá trị mà cá nhân người mua có để lựa chọn từ khóa. Việc hiểu ngôn ngữ, giọng điệu và sở thích chính của đối tượng mục tiêu giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại cụm từ tìm kiếm đang được sử dụng trong tìm kiếm.

Sử dụng bài tập này như một công cụ mạnh mẽ để tập trung toàn bộ chiến lược SEO của bạn. Xác định người mua của bạn là ai, họ nghĩ như thế nào, cũng như sở thích cá nhân của họ để tăng tác động cho những nỗ lực của bạn.

Chọn các từ khóa phù hợp

Khi bạn đã hiểu rõ đối tượng của mình là ai, bạn có thể tạo danh sách các từ khóa có lợi nhất cho website của bạn. Hãy nhớ rằng chỉ vì khách hàng lý tưởng của bạn có thể sử dụng một từ khóa để tìm kiếm không có nghĩa là từ khóa đó phù hợp nhất với website của bạn. Bạn sẽ cần phải xem xét độ khó và giá trị của từ đó đối với doanh nghiệp của mình.

Tránh các từ khóa khó

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp làm SEO của riêng mình, bạn muốn đi theo con đường ít bị cản trở nhất. Đôi khi bạn có thể biết khi nào một từ khóa có tính cạnh tranh cao và đôi khi nó không rõ ràng.

Ví dụ: nếu bạn đang ở trong ngành bán lẻ và một trong những từ khóa tiềm năng của bạn tạo ra kết quả tìm kiếm với walmart, amazon, ebay và một số gã khổng lồ bán lẻ, bạn có thể muốn chuyển từ khóa đó. 

Tìm kiếm máy ép trái cây cho thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa các gã khổng lồ bán lẻtìm kiếm từ khóa “máy ép trái cây” cho kết quả là các công ty sản xuất hộp lớn đang cạnh tranh để giành vị trí trên trang đầu tiên

Nếu không có kiến ​​thức sâu sắc về tối ưu hóa trên trang, xây dựng backlink hoặc bất kỳ kinh nghiệm nào về các website nâng thứ hạng, bạn sẽ không thể đánh bại các website này.

Tìm kiếm các website có thể so sánh để cạnh tranh với

Giải pháp là tìm kiếm các từ khóa mà kết quả tìm kiếm tạo ra các website có thể so sánh trên trang đầu tiên. Đây là nơi bạn muốn bắt đầu. Chọn từ khóa mà bạn có thể cạnh tranh bằng cách xuất bản nội dung tốt hơn những gì ở ngoài đó.

Cấu trúc chiến lược từ khóa của bạn

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tránh được những từ khóa khó trong ngành của mình. Đôi khi chúng là những lựa chọn tốt nhất để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Chiến lược từ khóa là thứ sẽ ưu tiên các từ khóa bạn đang theo đuổi để đạt được chiến thắng ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Sử dụng cấu trúc chủ đề để hình thành lịch nội dung của bạn và ưu tiên các mục tiêu từ khóa chính. Sử dụng các trang trụ cột và nội dung cụm là một cấu trúc tuyệt vời để phát triển một kênh marketing giúp di chuyển độc giả của bạn theo hành trình của người mua.

Phễu tiếp thị phù hợp với hành trình của người mua để thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn

Xuất bản câu trả lời cho những câu hỏi mà mọi người đang hỏi

Khi bạn xem xét thực tế rằng 80% tổng số tìm kiếm trên google là tìm kiếm thông tin , thì việc trở thành một tài nguyên sẽ giúp website của bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Khi bạn có thể là giải pháp tốt nhất cho việc tìm kiếm từ khóa, website của bạn sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên trang đầu tiên của google.

Viết blog là một phương pháp tạo traffic hàng đầu

Đây là một lý do lớn tại sao viết blog đã trở thành một trong những cách tốt nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng và xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn. Nội dung blog của bạn phải dựa trên việc cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp và xuất bản giải pháp cho các vấn đề thường gặp phải. Khi nội dung của bạn có thể giúp khách truy cập giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải, nội dung đó sẽ xây dựng lòng tin và sự tự tin vào chuyên môn của bạn.

Xuất bản nội dung dài, chuyên sâu

Có nhiều điều để nói về mục đích tìm kiếm vì nó là yếu tố xếp hạng chính mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiển thị 10 kết quả hàng đầu, tuy nhiên, có những lợi thế khác biệt khi xuất bản nội dung dài, chuyên sâu. Không phải độ dài cung cấp giá trị mà là độ sâu (trong hầu hết các trường hợp là lý do khiến nó trở thành nội dung dạng dài).

“hướng dẫn cơ bản” phổ biến hơn

Xuất bản một “hướng dẫn cơ bản” có lợi thế của nó. Khi bạn có thể bao quát toàn bộ một chủ đề, nó sẽ trở thành tài nguyên cho những ai đang tìm kiếm để tìm hiểu thêm về chủ đề đó. Có nhiều từ khóa mà nội dung của bạn xếp hạng vì nó đề cập đến nhiều khía cạnh của chủ đề từ khóa.

Nghĩ về cách tạo một hướng dẫn cuối cùng để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn từ các từ khóa bổ sung

Việc sản xuất một nội dung trở thành “điểm đến cuối cùng” của một tìm kiếm sẽ tạo ra một lượng lớn traffic. Tìm kiếm cơ hội để tạo nội dung trong thị trường ngách của bạn để tạo ra evergreen content tồn tại vô thời hạn vì giá trị mà nó mang lại.

Xuất bản nội dung thường xuyên nhất có thể

Bạn càng xuất bản nội dung thường xuyên, bạn càng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của mình. Trên thực tế, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất bản 11 lần một tháng có số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn 3,5 lần so với những doanh nghiệp xuất bản hai lần một tháng.

Biểu đồ hiển thị cách một nội dung blog thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn

Chỉ cần nói rõ, không xuất bản nội dung, chỉ vì mục đích xuất bản nội dung. Nếu các trang của bạn có chất lượng phụ và không thúc đẩy traffic, website của bạn có thể trở nên cồng kềnh, điều này sẽ kéo giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

Xuất bản nội dung với mục đích là tốt nhất

Xuất bản nội dung với mục đích xếp hạng ở vị trí số một. Biến nó thành một sứ mệnh trở thành giải pháp tốt nhất cho mục đích tìm kiếm. Nếu cách tiếp cận của bạn là liên tục sản xuất nội dung vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ thấy sự khác biệt về số lượng từ khóa mà website của bạn xếp hạng sẽ được phản ánh bởi traffic tăng lên.

Nhắm mục tiêu một từ khóa mới với mỗi trang bạn xuất bản

Mỗi trang trên website của bạn nên nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể và riêng biệt. Tránh xuất bản các trang nhắm mục tiêu đến cùng một từ khóa, cụm từ hoặc có cùng mục đích tìm kiếm. Đây là lúc chiến lược từ khóa của bạn phát huy tác dụng.

Bám sát chiến lược từ khóa của bạn

Cách tốt nhất là vạch ra các từ khóa mà website của bạn sẽ nhắm mục tiêu. Tạo lịch trình nội dung dựa trên cụm chủ đề bạn đã vạch ra cho website của mình. Bằng cách này, website của bạn được tổ chức theo chủ đề và bạn có thể hình dung cách nội dung của bạn bao gồm một chủ đề rộng lớn.

Các cụm chủ đề thu hút nhiều khách truy cập trang web hơn từ cách tiếp cận có tổ chức

Nếu bạn xuất bản các trang nhắm mục tiêu cùng một từ khóa, về cơ bản chúng đang cạnh tranh với nhau. Điều này có thể làm hao mòn nguồn lực trên những nỗ lực bạn bỏ ra để xếp hạng trang đó vào 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu. Thay vì tập trung vào hai trang, bạn có thể kết hợp nội dung và trỏ các backlink đến một trang để có thứ hạng cao hơn trong mười trang hàng đầu.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn nên có một trang xếp hạng trong ba kết quả hàng đầu thay vì hai trang xếp hạng bên ngoài ba kết quả hàng đầu. Nguyên nhân là do tỷ lệ nhấp trung bình mà một website nhận được từ vị trí 1-3 xuống 4-10 đã giảm rất nhiều.

CTR trung bình dựa trên vị trí xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm

Hãy là một chuyên gia ở nơi cần đến kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Mọi người luôn tìm kiếm câu trả lời trực tuyến. Google đang trở thành giải pháp tối ưu để cung cấp kết quả nhanh nhất, nhưng không phải tất cả mọi người đều tìm kiếm theo cách này. Vẫn có những người tìm kiếm sự trợ giúp trên phương tiện social media và các diễn đàn thích hợp. Bạn có thể thúc đẩy traffic được nhắm mục tiêu đến website của mình bằng cách giúp mọi người có câu trả lời cho câu hỏi của họ trên các website này.

Social media

Mỗi ngành đều có một hoặc hai website social media hoạt động tốt để tạo ra khách hàng tiềm năng. Đảm bảo rằng bạn đang truy cập website phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Bạn thực sự không thể làm sai với facebook vì có một nhóm cho mọi thứ. Rốt cuộc, họ có khoảng 3 tỷ người dùng trên website, vì vậy có khả năng bạn có thể khai thác một số doanh nghiệp bằng cách sử dụng họ làm nguồn.

Hãy thông minh về nó. Linkedin rất tuyệt vời để bán vé lớn và marketing b2b. Instagram và pinterest chuyển đổi cực kỳ tốt cho việc bán sản phẩm bán lẻ.

Nhận trợ giúp về phần mềm miễn phí

Bạn có thể sử dụng các công cụ như buzzsumo để tìm hiểu điều gì đang được nói đến và chia sẻ nhiều nhất trong thị trường ngách của bạn. Tham gia các nhóm và cuộc trò chuyện này để tham gia vào những gì mọi người đang nói và quan trọng hơn là những câu hỏi họ đang hỏi.

Trả lời các câu hỏi một cách trung thực và tránh quảng cáo quá mức. Mọi người đánh giá cao sự minh bạch và họ còn đánh giá cao những lời khuyên tốt hơn nữa. 

Thả một hoặc hai liên kết đến website của bạn bất cứ khi nào áp dụng để cung cấp cho mọi người cách tìm hiểu thêm về những gì bạn cung cấp trong khi gửi cho họ một bài viết có liên quan đến cuộc trò chuyện.

Diễn đàn ngách

Bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ tương tự là trả lời các câu hỏi trên các diễn đàn thích hợp. Trên thực tế, có thể dễ dàng nhận được nhiều câu hỏi hơn vì lý do chính mà mọi người sử dụng diễn đàn là để hỏi và trả lời câu hỏi. 

Quroa

Quora là một trong những website hỏi & đáp lớn nhất nơi bạn có thể nhận được một lượng lớn traffic vào website của mình bằng cách trả lời các câu hỏi phù hợp.

Quora là lý tưởng vì chúng cho phép các phản hồi html đầy đủ có liên kết (chỉ nofollow), nghĩa là bạn có thể lấy đoạn trích của các bài đăng trên blog của mình và dán chúng vào dưới dạng câu trả lời với một liên kết để đọc thêm. Bạn có thể giúp mọi người theo đúng nghĩa đen trong khi quảng bá nội dung bạn đã viết.

Phần thưởng cho quora là nhiều câu hỏi trên quora xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của google. Nếu câu trả lời của bạn được ủng hộ nhiều nhất, bạn không chỉ nhận được hàng nghìn lượt xem từ quora mà còn cả lưu lượng tìm kiếm từ google.

Theo dõi lượt đề cập từ khóa

Sử dụng phần mềm như đề cập đến hoặc đề cập thương hiệu để được cảnh báo về các cuộc hội thoại trong đó từ khóa của bạn được đề cập. Nếu có các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội đang diễn ra mà bạn có thể đóng góp, sẽ không hợp lý khi được thông báo để bạn có thể tham gia và cho hai xu của mình phải không?

Thu hút nhiều khách truy cập vào website của bạn một cách thường xuyên

Toàn bộ bài viết này đã xoay quanh những sự thật đơn giản mà nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn để cung cấp, hãy giúp mọi người dễ dàng tìm thấy bạn bằng cách giúp đỡ họ . Khi bạn đặt việc giúp đỡ mọi người là ưu tiên hàng đầu của mình, bạn sẽ cải thiện khả năng nhắm mục tiêu những điều có ý nghĩa nhất đối với khách truy cập lý tưởng của mình. Cách tiếp cận này làm cho nội dung của bạn hiệu quả hơn và tạo niềm tin nhiều hơn vào thương hiệu của bạn.

Một mặt, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngày càng phức tạp hơn vì có quá nhiều thứ đi vào một website được tối ưu hóa. 

Mặt khác, tầm quan trọng của việc cung cấp trải nghiệm người dùng đặc biệt chưa bao giờ suy giảm và vẫn là yếu tố quan trọng nhất vượt qua tất cả các yếu tố xếp hạng.

Tạo website của bạn vì lợi ích của người dùng và sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn để giúp những người cần. Đưa khái niệm này vào lịch trình nội dung nhắm mục tiêu theo từ khóa và bạn đã tạo nền tảng SEO tốt nhất có thể để thu hút nhiều khách truy cập website hơn.

6 kỹ thuật SEO Website cho thứ hạng tăng đột nếu dùng đúng cách

Seo là một hoạt động thực hành bao gồm nhiều chiến thuật, chiến lược và nỗ lực khác nhau. Đó là một thuật ngữ ô có thể bao gồm nhiều loại kỹ thuật SEO khác nhau sẽ làm cho website của bạn được tối ưu hóa hơn cho các công cụ tìm kiếm.

Các loại kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Một số website sẽ cần nhiều loại SEO hơn những website khác. Biết được loại kỹ thuật SEO nào mà website của bạn cần sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu.

Sau đây là một số loại kỹ thuật SEO chính mà bạn nên biết. Tất cả các thực hành SEO có thể được phân loại thành một trong ba loại: SEO mũ trắng, đen và xám. 

Mặc dù sẽ rất hiếm khi tìm thấy một dịch vụ SEO hoạt động bằng cách sử dụng SEO mũ đen, nhưng điều quan trọng là phải biết nó là gì và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến website của bạn.

# 1-SEO mũ đen

Seo mũ đen có một ý nghĩa rất tiêu cực kèm theo bởi vì nó bao gồm các hoạt động SEO cố tình phá vỡ các quy tắc mà công cụ tìm kiếm cố gắng thực thi. Seo đen là bất kỳ hoạt động nào được coi là “đánh lừa hệ thống” như chuyển hướng lén lút, lối vào cửa, xây dựng backlink tự động, liên kết trả phí và loại hoạt động mang lại lợi thế không công bằng trong xếp hạng.

Seo blackhat có được coi là phi đạo đức không?

Blackhat SEO được coi là một hoạt động phi đạo đức trong bối cảnh mối quan hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ SEO trừ khi nhà cung cấp đang thực hiện trước với các hoạt động của họ và giải thích các rủi ro. Nếu không, nhà cung cấp có thể chấp nhận rủi ro cao (và không cần thiết) để thu lợi nhanh chóng, gây nguy hiểm cho trạng thái website của khách hàng.

Các hình phạt đối với việc vi phạm các điều khoản và nguyên tắc thực hành tốt nhất về SEO của google có thể từ một cái tát nhẹ vào cổ tay (giảm xếp hạng từ bộ lọc thuật toán) đến việc hủy index chính thức website của bạn (google đày ải bằng hình phạt thủ công) .

Cách duy nhất để phục hồi sau hình phạt thủ công là đảo ngược bất kỳ hành vi sai trái nào và gửi đơn kháng cáo để đánh giá lại. Ngay cả khi đánh giá lại của bạn được chấp thuận, nhiều người vi phạm đã nói rằng thứ hạng của họ không bao giờ giống nhau và việc lấy lại lòng tin của google càng khó khăn hơn.

Vì lý do này, SEO mũ đen không phải là một lựa chọn cho hầu hết các công ty SEO hợp pháp.

Hình ảnh của hai loại kỹ thuật SEO: SEO mũ đen và trắng

# 2-SEO mũ trắng

Seo mũ trắng là tất cả các phương pháp được đề xuất để phát triển một website và cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của nó nằm trong các nguyên tắc của google. Các phương pháp mũ trắng bao gồm xuất bản nội dung chất lượng cao, xây dựng natural link, tối ưu hóa trên trang và tối ưu hóa ngoài trang.

Seo mũ trắng thường là một quá trình lâu hơn vì cần thời gian để phát triển nội dung và thậm chí lâu hơn để tích lũy backlink một cách tự nhiên . Thực tế là quá trình xây dựng backlink mũ trắng thuần túy mất quá nhiều thời gian đã ảnh hưởng đến ngay cả các công ty SEO cũng phải nhúng tay vào xây dựng backlink mũ xám.

# 3-SEO mũ xám

Seo mũ xám đúng như âm thanh của nó. Đó là vùng ở giữa hay còn gọi là “vùng xám” không hoàn toàn nằm trong các nguyên tắc, nhưng không chính xác bị trừng phạt theo định nghĩa.

Ví dụ, xây dựng backlink là một vấn đề mà nhiều công ty SEO phải vật lộn với quy mô lớn vì điều quan trọng là phải đạt được kết quả cho khách hàng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

SEO mũ xám là các loại kỹ thuật SEO nằm giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen

Quan điểm của google về xây dựng backlink

Theo google, các liên kết nên được mua một cách tự nhiên, có nghĩa là người dùng không chỉ phải tìm thấy website của bạn mà còn thích nó đến mức họ liên kết đến nó để chia sẻ nó với người khác. Điều này là tốt về mặt lý thuyết nhưng với 2 triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày, điều gì mà công ty muốn chờ đợi xung quanh việc hy vọng mọi người sẽ liên kết đến website của họ?

Outreach là một phương pháp SEO mũ trắng vẫn được các công ty SEO ưa chuộng vì nó tiếp cận những người yêu cầu họ liên kết đến website của bạn. Điều này có thể tốn rất nhiều công sức và thời gian và vào cuối ngày, bạn sẽ được các chủ sở hữu website khác cung cấp cho bạn một liên kết.

Nhập SEO mũ xám.

Bản chất quanh co của pbn

Nhiều công ty SEO sẽ xây dựng website của họ và liên kết đến website của khách hàng của họ. Đã có một số bạn đọc bài này, chỉ tay và la hét,

“phù thủy! Ma thuật đen! Đó là một pbn! Các website mạng blog riêng tư là bất hợp pháp ” 

Khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể đúng, có một vùng xám mà điều này rơi vào khi website được xây dựng, phát triển và nuôi dưỡng như một website thực sự, có mục đích. Làm cách nào để google có thể phân biệt được sự khác biệt giữa website pbn và một website bình thường?

Ví dụ về cách PBN được thiết lập để nâng cao thẩm quyền và khả năng xếp hạng

Pbn’s đã được nhắm mục tiêu cách đây vài năm khi chúng hoạt động cực kỳ hiệu quả và làm việc để xếp hạng các website một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn phải làm là mua một miền đã hết hạn, viết một bài viết trên trang chủ và liên kết đến website của bạn. 

Đây là website pbn xấu trông như thế nào dẫn đến hình phạt của google.

Ví dụ về trang web PBN không hợp lệ

Còn website này thì sao? Nó là một pbn hay một website thật?

Một trang web PBN tốt là một trong những loại kỹ thuật SEO được sử dụng nhiều hiện nay

Nếu một website xuất bản các bài viết thường xuyên và có traffic thực sự chạy qua nó, thì ai có thể nói rằng nó chỉ được sử dụng để xây dựng backlink?

Đó là một ví dụ về xây dựng backlink SEO mũ xám – khi các phương pháp thực hành mũ trắng bị bẻ cong để kiểm soát nhiều hơn các liên kết mà một website có được. Nó xảy ra mọi lúc và nó hoạt động rất tốt nếu bạn giỏi nó.

# 4-thực tiễn SEO on-page

Việc tối ưu hóa một website có thể tuân theo nhiều mức độ tuân thủ khác nhau. Có khía cạnh kỹ thuật của việc tối ưu hóa một trang để tính đến những gì công cụ tìm kiếm thưởng cũng như trải nghiệm người dùng tổng thể mà nó cung cấp. Suy cho cùng, những gì tốt cho người dùng thì tốt cho các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa từ khóa

Một trong những hình thức tối ưu hóa khét tiếng là nhắm mục tiêu theo từ khóa. Để ảnh hưởng đến sự xuất hiện mạnh mẽ hơn trong các công cụ tìm kiếm cho từ khóa mục tiêu, từ khóa đó nên được đặt trong các phần cụ thể của trang để tăng cường tối ưu hóa trên trang. Các lĩnh vực này bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Tiêu đề
 • Url
 • 100 từ đầu tiên (đoạn đầu tiên thậm chí còn hay hơn)
 • Từ đồng nghĩa của từ khóa trong phụ đề
 • Thẻ alt hình ảnh
 • Meta description

Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp tối ưu hóa này không mạnh như trước đây. Ngày của việc xếp hạng các trang theo từ khóa trên trang đã qua rồi. Các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng tối ưu hóa chủ đề của trang như một yếu tố xếp hạng lớn hơn.

tối ưu hóa từ khóa đã được thay thế bằng tối ưu hóa theo chủ đề là một trong những loại kỹ thuật SEO mới hơn

Tối ưu hóa chủ đề từ khóa

Cần lưu ý rằng các công cụ tìm kiếm đã phát triển qua thời điểm dựa vào các từ khóa trong siêu dữ liệu để xác định nội dung của một trang. Khả năng cung cấp thông tin theo cách mà người dùng tương tác là một khía cạnh chính của việc trang của bạn xếp hạng tốt như thế nào đối với các cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Để cải thiện cách trang của bạn hoạt động trong một truy vấn tìm kiếm, nó phải có khả năng đáp ứng mục đích tìm kiếm bằng cách bao gồm toàn bộ chủ đề từ khóa (vì nó liên quan đến tìm kiếm). Loại phạm vi bảo hiểm này tạo ra một tài nguyên cho người dùng và làm cho trang có liên quan đến các tìm kiếm có liên quan vì nó có thể được bao phủ trong nội dung.

Tối ưu hóa mục đích tìm kiếm

Mục đích thực sự của người dùng để bắt đầu tìm kiếm được gọi là mục đích của người dùng và / hoặc mục đích tìm kiếm. Khi người dùng có thể kết thúc tìm kiếm của họ trên một trang, điều đó được coi là đã thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thêm của họ và do đó đáp ứng mục đích tìm kiếm.

Để nâng cao khả năng đáp ứng mục đích tìm kiếm của một trang, bạn có thể liên kết đến nội dung có liên quan để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Kết nối trang của bạn với các tài nguyên có liên quan sẽ cải thiện lượng thông tin bạn đang cung cấp cho người dùng. Điều này giúp người dùng trong tìm kiếm của họ và do đó đóng góp như một tín hiệu xếp hạng tích cực cho các tìm kiếm liên quan đến chủ đề từ khóa của bạn.

Hình ảnh tối ưu hóa mục đích tìm kiếm hiển thị các bước để giải quyết và đáp ứng mục đích của người dùng

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Một trong những khía cạnh của tối ưu hóa có nghĩa là làm cho trang của bạn thân thiện hơn với người dùng bằng cách cung cấp trải nghiệm thú vị . Nhiệm vụ này đôi khi có thể khá kỹ thuật, trong khi mặt khác, có một khía cạnh sáng tạo để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cải tiến kỹ thuật

Trải nghiệm trang có thể được tính toán một cách có hệ thống vì google cung cấp công thức chính xác cho hiệu suất. Website của bạn cần phải thực hiện các danh mục sau để tuân thủ:

 • Các quan trọng web cốt lõi
 • Https
 • Duyệt web an toàn
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Không có quảng cáo xen kẽ

Cải tiến sáng tạo

Về mặt sáng tạo, trải nghiệm người dùng được cải thiện theo quyết định của bạn về tính độc đáo của trang. Ví dụ: loại đa phương tiện bạn chọn tạo ra sự khác biệt đối với cách người dùng tương tác với nội dung của bạn.

Nội dung video

Nếu bạn có một video để giải thích về trang của mình, nó cung cấp một cách bổ sung để nội dung của bạn được sử dụng. Vì 70% người dùng thích video như một phương tiện để tìm hiểu về điều gì đó, nên điều đó có nghĩa là bạn đã cải thiện trải nghiệm người dùng cho ít nhất 70% người dùng của mình.

Video là dạng nội dung phổ biến nhất để xem từ một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội
Trình chiếu

Trong một số trường hợp, trình chiếu có thể hoạt động tốt hơn video. Là một dạng nội dung thay thế, bạn có thể tạo ra trải nghiệm độc đáo cho người dùng và trên thực tế, tách biệt trang của bạn khỏi số đông.

Tệp âm thanh và podcast

Podcast đã phát triển trong vài năm qua và ngày càng có nhiều người chú ý đến chúng vì họ đã tìm thấy một vị trí cho chúng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Thêm nhiều loại phương tiện có thể cải thiện chất lượng nội dung của bạn và do đó giúp xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một cách để xem xét là tự hỏi bản thân,

“liệu thế giới có bỏ lỡ nội dung (hoặc website) của tôi nếu nó đột nhiên rơi khỏi khuôn mặt của vũ trụ không?”

Nếu nó để lại một lỗ hổng trong thị trường ngách của bạn, thì bạn biết rằng bạn đã làm rất tốt trong việc cung cấp cho người dùng giá trị trong nội dung của mình. Nếu các trang của bạn dễ dàng bị thay thế và tương tự như các trang của những người khác, bạn có khả năng cải thiện chất lượng của trang và nội dung của mình.

# 5-tối ưu hóa ngoài trang

Tối ưu hóa website của bạn ngoài trang là một trong những loại kỹ thuật SEO nổi tiếng hơn cả. Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google, coi tối ưu hóa ngoài trang là một yếu tố xếp hạng có liên quan cao có thể ảnh hưởng lớn đến vị trí website của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm từ khóa. Xếp hạng trang là những gì google sử dụng như một trong những chỉ số chính để xác định thứ tự các website được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Thiết lập uy tín và quyền hạn

Pagerank đề cập đến khả năng xếp hạng của một trang dựa trên hệ thống tính điểm được thiết kế để phản ánh mức độ phổ biến, uy tín và độ tin cậy của một website. Pagerank thường bị hiểu sai là domain authority , đây cũng là một thuật ngữ ám chỉ khả năng xếp hạng. 

Ví dụ về Xếp hạng trang được trực quan hóa bởi một web gồm các trang web liên kết với nhau

Domain authority chủ yếu dựa trên các backlink, nhưng thay vì sử dụng công thức độc quyền của google, nó dựa trên số lượng và chất lượng của các backlink của các công ty bên thứ ba. Các công ty này cung cấp một số liệu cho thẩm quyền của miền cũng như chính một trang. Nó có thể được đo bằng một số thang đo khác nhau:

 • Da / pa (domain authority và page authority) được phát minh bởi moz.
 • Dr / ur (xếp hạng tên miền và xếp hạng url) được đầu tư bởi ahrefs.
 • Tf / cf (dòng tin cậy và dòng trích dẫn) được phát minh bởi majestic.

Tại sao domain authority lại quan trọng?

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào là cung cấp kết quả phù hợp và hữu ích nhất cho người dùng khi họ nhập từ khóa. Để làm được điều này, các công cụ tìm kiếm không chỉ cần đánh giá mức độ liên quan của nội dung mà còn cả quyền hạn và độ tin cậy của website đã xuất bản nội dung này.

Cách cải thiện thẩm quyền và độ tin cậy của miền

Uy tín và độ tin cậy được đo lường bởi tổng số các website xác nhận cho nội dung của họ bằng cách liên kết đến các trang của nó. Chất lượng của các website liên kết đóng một vai trò lớn trong tác động của các liên kết có được. 

Để cải thiện domain authority của bạn có trong niche của nó, bạn cần có được các backlink từ các website chất lượng khác có thẩm quyền và độ tin cậy trong cùng một ngách hoặc một ngành dọc gần với nó.

Xây dựng liên kết là một trong những loại kỹ thuật SEO mạnh mẽ nhất được sử dụng để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm.

Xây dựng trích dẫn

Một trong những bước đầu tiên để xây dựng backlink là lấy các trích dẫn từ các thư mục phổ biến và các website đánh giá. Những loại website này đã được tin cậy bởi các công cụ tìm kiếm như yelp, yellow pages, manta, foursquare, v.v. Chúng cung cấp lớp tin cậy đầu tiên và có thể được coi là một cách tự nhiên để có được các backlink.

Xây dựng backlink chất lượng cao

Như tên gọi “web”, internet là một mạng gồm các website được liên kết. Lý thuyết xếp hạng trang loại trừ rằng các website đáng tin cậy và phổ biến nhất phải có nhiều backlink nhất vì chúng được chia sẻ nhiều nhất vì chất lượng nội dung của chúng. 

Do đó, bí quyết để có thứ hạng cao hơn là xây dựng các backlink chất lượng cao từ các website có liên quan đến website của bạn.

Xây dựng liên kết chất lượng cao có nghĩa là dành nhiều thời gian cho nội dung chất lượng

Liên kết chất lượng cao là gì?

Một liên kết chất lượng cao là một liên kết đến từ một website mà khách truy cập của nó sẽ quan tâm đến nội dung của bạn. Điều đó sẽ chứng minh sự liên quan giữa các website và do đó tốt cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Website liên kết sẽ tăng sức mạnh cho loại liên kết này nếu nó có lượng truy cập tìm kiếm cao hoặc số lượng liên kết chất lượng cao (từ các website phù hợp để liên kết đến của bạn). 

Các tác động của một liên kết chất lượng nên thực hiện một hoặc cả hai nếu sau đây;

Cung cấp traffic giới thiệu chất lượng: khách truy cập đến website của bạn thông qua liên kết phải tương tác với nội dung của bạn để liên kết có hiệu quả. Khách truy cập tương tác cuối cùng dẫn đến chuyển đổi mục tiêu – có thể là bất kỳ điều gì từ chọn tham gia vào danh sách email, mua hàng tại chỗ hoặc cuộc gọi điện thoại.

Sở hữu quyền hạn mạnh mẽ: khi các số liệu về quyền hạn của website đủ mạnh để nâng cao các số liệu về quyền hạn của website của bạn, nó có thể được coi là một liên kết tốt. Quyền hạn cao hơn có nghĩa là khả năng xếp hạng nhiều hơn.

Việc tối ưu hóa ngoài trang không chỉ giới hạn ở các external link. Internal link cũng có thể là một hình thức mạnh mẽ để tối ưu hóa trang cho một chủ đề từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Xây dựng backlink nội bộ

Bạn có thể tối ưu hóa một trang cho một cụm từ hoặc chủ đề tìm kiếm cụ thể bằng cách liên kết từ các trang nội bộ khác trong website của bạn. Internal link là một cách để trỏ người dùng đến các trang có liên quan có liên quan đến nội dung mà họ hiện đang sử dụng. 

Xây dựng liên kết nội bộ là một kỹ thuật SEO giúp cải thiện số liệu thống kê về mức độ tương tác của người dùng

Sử dụng anchor text được tối ưu hóa

Bằng cách liên kết với từ khóa dưới dạng văn bản liên kết, bạn có thể nâng cao tính tối ưu hóa của một trang. Khi các công cụ tìm kiếm thấy rằng một thuật ngữ cụ thể đang được sử dụng để liên kết đến trang, nó sẽ truyền đạt trực tiếp tầm quan trọng của thuật ngữ đó. 

Có khả năng tối ưu hóa quá mức nên việc sử dụng các từ đồng nghĩa của từ khóa rất được khuyến khích.

Chia sẻ vốn chủ sở hữu liên kết

Xây dựng backlink nội bộ lan tỏa giá trị liên kết. Một trang có số lượng liên kết cao và do đó có thẩm quyền trang cao, sẽ chuyển quyền khi nó liên kết đến một trang khác trên website của bạn. 

Tăng quyền hạn bằng cách chia sẻ vốn chủ sở hữu liên kết thông qua internal link.

Xây dựng các cụm chủ đề

Các cụm chủ đề là một cách hiệu quả để tạo một trung tâm nội dung liên kết các nội dung liên quan với nhau. Cấu trúc của nội dung được liên kết thường sẽ trỏ đến một trang cốt lõi, được gọi là trang trụ cột, bao gồm chủ đề theo chiều rộng. 

Ví dụ về một trang trụ cột với nội dung cụm tạo thành một cụm chủ đề.

Liên kết đến một trang trụ cột trong một cụm chủ đề cải thiện page authority, góp phần nâng cao thứ hạng.

Tối ưu hóa kỹ thuật

Không phải tất cả tối ưu hóa ngoài trang đều ở dạng nội dung. Ngoài ra còn có những điều bạn có thể làm để cải thiện hiệu suất kỹ thuật của website và các trang của website.

Tốc độ trang

Thời gian tải các trang của bạn là một yếu tố xếp hạng trực tiếp. Các chiến thuật tối ưu hóa ngoài trang có thể bao gồm việc triển khai cdn, chọn các tùy chọn lưu trữ tốt nhất và tận dụng tất cả các chiến thuật lưu vào bộ nhớ đệm của trình duyệt để tăng tốc độ trang.

Các vấn đề về index

Các vấn đề ảnh hưởng đến index thường có thể được tìm thấy ngoài trang. Ví dụ: các công cụ tìm kiếm sử dụng file robots.txt làm sổ tay hướng dẫn để index các trang. Nếu có sai sót trong tệp đó, nó có thể ngăn các trang của bạn được index – có nghĩa là không ai nhìn thấy chúng.  

# 6-SEO tiêu cực

Seo tiêu cực là một cách tấn công uy tín và quyền hạn của một website khác bằng cách liên kết nó với các website không liên quan. Thực hành phi đạo đức này là một trong những loại. Của các kỹ thuật SEO thường ở dạng xây dựng backlink tự động nơi website nạn nhân được nhắm mục tiêu và phần mềm sẽ tự động xây dựng hàng nghìn liên kết đến các trang của nó.

Google đã trở nên khá giỏi trong việc phát hiện các cuộc tấn công độc hại và phần lớn sẽ bỏ qua số lượng lớn các liên kết khi rõ ràng chúng không nhằm mục đích thao túng xếp hạng.

Các cuộc tấn công quanh co hơn có thể thành công khi kẻ tấn công sử dụng liên tục anchor text có liên quan và các liên kết đến các website sẽ tác động tiêu cực đến uy tín.

Giải pháp cho SEO tiêu cực

Giải pháp cho các cuộc tấn công SEO tiêu cực là sử dụng công cụ từ chối liên kết. Google cung cấp công cụ này để loại trừ các liên kết đang được xây dựng cho website của bạn mà bạn không thể kiểm soát.

Công cụ từ chối được sử dụng để loại trừ các liên kết được tính vào hồ sơ liên kết ngược của bạn

Tải tệp từ chối lên công cụ và khi nó được xử lý, các liên kết sẽ được chiết khấu khỏi backlink profile của bạn.

Công cụ này là bắt buộc nếu bạn bị phạt thủ công cho việc xây dựng backlink và không thể yêu cầu chủ sở hữu website xóa các liên kết của bạn (như trường hợp thường thấy khi các liên kết được tự động hóa).

Chọn các loại kỹ thuật SEO phù hợp nhất cho website của bạn

Như bạn có thể thấy, có nhiều loại SEO khác nhau có sẵn để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn cũng như các phương pháp SEO để làm tổn hại đến website của bạn hoặc của người khác. Không phải mọi website đều yêu cầu cách tiếp cận giống nhau, vì vậy cần phải ưu tiên một danh sách các mục tiêu và chỉ định các chiến lược và chiến thuật chính xác để đạt được chúng. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chiến lược SEO mà website của bạn nên thực hiện, vui lòng gọi hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi để được phân tích toàn bộ website. Nhóm của chúng tôi sẽ phát triển một chiến lược tùy chỉnh để bao gồm các loại kỹ thuật SEO chính xác giúp website của bạn tăng trong serps và thống trị đối thủ cạnh tranh.