Số lượng các cách để thúc đẩy nhiều traffic hơn vào website của bạn đang tăng lên theo từng ngày. Những cách thức chia sẻ mới, các website mới và những phát triển mới đã tạo ra một danh sách dài các tùy chọn để bạn lựa chọn. Vào cuối ngày, bạn cần phải làm những gì có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của mình, trong một khung thời gian có thể chấp nhận được và trong giới hạn nguồn lực của bạn. 

Cho dù bạn đang tự làm seo cho doanh nghiệp nhỏ của mình hay chỉ đang làm quen với cách tăng traffic vào website của mình, đây là 33 phương pháp để tạo ra sự tăng đột biến như mong đợi từ lâu trong lượng tìm kiếm hàng tháng của bạn.

Xuất bản nội dung SEO

Xây dựng blog chắc chắn là một trong những phương pháp tạo organic traffic hiệu quả nhất. Đó không chỉ là lượng truy cập hấp dẫn mà còn là thực tế là bạn có thể đặt website của mình trước những người đang tích cực tìm kiếm những gì công ty của bạn cung cấp.

Chọn các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn thường sử dụng nhất và chia chúng thành các vấn đề và giải pháp mà bạn có thể xuất bản nội dung. Xuất bản nội dung chất lượng cao có giá trị đối với khách hàng tương lai và hiện tại của bạn là một cách chắc chắn để xây dựng người dùng đáp ứng và tương tác với nội dung của bạn.

Khi bạn xây dựng một thư viện tài nguyên về các chủ đề xoay quanh lĩnh vực chuyên môn của mình, website của bạn sẽ có được quyền hạn, cũng như khả năng trả lời ý định tìm kiếm của bạn. Khi nói đến việc chọn những website nào sẽ xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, google và các công cụ tìm kiếm chính khác đánh giá cao quyền hạn của website so với đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Một phần lớn tín hiệu xếp hạng này được xây dựng thông qua nội dung của nó cũng như cách người dùng của bạn phản hồi. Khái niệm xây dựng thẩm quyền cũng có thể được đẩy nhanh thông qua xây dựng backlink.

Xây dựng backlink

Các liên kết mà một website có được xác nhận uy tín, quyền hạn và mức độ phổ biến của một website. Đây là tất cả các yếu tố xếp hạng sẽ cải thiện khả năng xếp hạng của website của bạn cho các tìm kiếm liên quan đến từ khóa.

Các backlink chất lượng không chỉ làm tăng thẩm quyền cho website của bạn mà còn cung cấp nhiều điểm truy cập hơn vào website của bạn để nhiều người dùng có thể tìm thấy nội dung của bạn hơn. Một backlink được coi là chất lượng tốt nếu nó cải thiện thẩm quyền của bạn hoặc gửi traffic giới thiệu tốt đến website của bạn.

Xây dựng backlink có thể mang lại lợi thế cạnh tranh, tuy nhiên, khi thực hiện không đúng cách cũng có thể dẫn đến một số thay đổi bất lợi trong khả năng hiển thị tìm kiếm. Xây dựng các backlink cải thiện trải nghiệm người dùng và phù hợp với các phương pháp hay nhất của google để đảm bảo website của bạn tăng lên về thẩm quyền, xếp hạng và traffic mà nó nhận được.

Cải thiện ctr

Bạn có biết rằng bạn có thể tăng traffic mà website của bạn nhận được mà ngay cả thứ hạng các trang của bạn cũng không thay đổi không? Bằng cách thu hút nhiều nhấp chuột trực tiếp từ serp (trang kết quả của công cụ tìm kiếm), bạn có thể tăng số lượng khách truy cập nhấp vào danh sách tìm kiếm của mình.

Thu hút nhiều người dùng hơn nhấp vào các trang của bạn bằng cách cải thiện dòng tiêu đề của bạn. Điều đầu tiên người dùng nhìn thấy là tiêu đề trang của bạn và nếu đó là một tiêu đề ảm đạm và nhàm chán, nó có thể dễ dàng bị bỏ qua. Sử dụng số, tỷ lệ phần trăm hoặc định dạng theo kiểu danh sách của dòng tiêu đề để tối đa hóa ctr của bạn trực tiếp từ serp.

Các loại blog phổ biến để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Tiêu đề của bạn không chỉ có sức mạnh này để thu hút nhiều nhấp chuột hơn, mà meta description của bạn cũng là một hình thức quảng cáo khác mà bạn có thể sử dụng để thu hút sự quan tâm của người dùng. Hãy sáng tạo và mô tả trong meta description của bạn và đảm bảo sử dụng các từ khóa của bạn trong giới hạn 160 ký tự để trình bày trường hợp của bạn.

Sử dụng lại nội dung

Khai thác tối đa nội dung bạn đã xuất bản bằng cách tạo các dạng khác nhau của nó bằng cách sử dụng đa phương tiện. Chiến lược này có thể hoạt động để cải thiện traffic trên các bài đăng kém hiệu quả đã từng tạo ra traffic và từ đó đã giảm cũng như các bài đăng phổ biến và vẫn tạo ra traffic.

Mọi người đều có sở thích về cách họ chọn để tổng hợp thông tin, cho dù đó là thông qua video, âm thanh, hình ảnh hay văn bản. Khi bạn có thể cung cấp các dạng nội dung khác nhau mà bạn sản xuất, bạn có thể phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng hơn và thu hút các tùy chọn khác nhau mà mỗi loại người dùng có thể có.

Đối với những người theo dõi và người đăng ký mạnh mẽ của bạn, điều này cũng cung cấp một cách đa dạng để trình bày thông tin hữu ích ở các định dạng hấp dẫn hơn để thu hút họ và thu hút sự quan tâm của họ.

Cập nhật nội dung cũ

Thông tin mới luôn được trình bày và chúng ta đang sống trong một xã hội có nhịp độ nhanh, nơi nội dung có thể cũ và lỗi thời khá nhanh. Các công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung mới và nếu bạn có nội dung đang tồn tại và trở nên cũ kỹ, bản cập nhật có thể giúp khôi phục traffic của bạn.

Nếu bạn đang ở trong một ngành yêu thích thống kê, như thế giới seo, thì việc cập nhật dữ kiện và số liệu thống kê là hoàn toàn cần thiết để cung cấp giá trị và đáng tin cậy.

Sự cạnh tranh về khả năng hiển thị tìm kiếm cũng đang tăng dần và việc các website sử dụng nội dung được xếp hạng để tạo ra các phiên bản tốt hơn trên website của chính họ là điều khá phổ biến. Nếu bạn không theo kịp hiện trạng về chất lượng, nội dung của bạn cuối cùng sẽ trượt ngay khỏi bản đồ.

Giữ cho nội dung của bạn phù hợp và hữu ích bằng cách cập nhật định kỳ để xem traffic tăng đột biến.

Thực hiện kiểm tra kỹ thuật

Đây có thể là phần nhàm chán nhất của seo, nhưng cũng có thể là phần quan trọng nhất. Nếu website của bạn không hoạt động bình thường, bạn có thể mất rất nhiều khả năng hiển thị tìm kiếm do tích hợp các mã lỗi hoặc từ các trang không được index đúng cách.

Một cuộc kiểm tra kỹ thuật sẽ phát hiện ra nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến xếp hạng. Sử dụng bảng điều khiển tìm kiếm để theo dõi website của bạn một cách thường xuyên. Các dấu hiệu rắc rối đầu tiên thường có thể được phát hiện trực tiếp từ bảng điều khiển tìm kiếm trong tab quan trọng web chính.

Phần mềm như screaming frog hoặc deepcrawl cũng sẽ hữu ích để xác định các trang bị thiếu, được index và cần chú ý.

Cải thiện tối ưu hóa trên trang

Đã được một thời gian kể từ khi google bỏ xếp hạng theo từ khóa và bây giờ xếp hạng theo chủ đề từ khóa. Sự thay đổi này trong cách google đánh giá website của bạn đã dẫn đến kết quả tìm kiếm chất lượng cao hơn vì các trang xếp hạng hàng đầu được tối ưu hóa cho toàn bộ chủ đề từ khóa thay vì nhồi nhét nội dung với từ khóa.

Kết quả là, nếu bạn xếp hạng số 1 cho từ khóa mục tiêu của mình, bạn cũng sẽ xếp hạng cho một số biến thể từ khóa khác. Tận dụng cơ hội để cải thiện xếp hạng của bạn bằng cách tăng cường tối ưu hóa trên trang của bạn cho các từ khóa bổ sung.

Bằng cách đặt từ khóa của bạn trong siêu dữ liệu của nội dung, bạn có thể tăng cường tối ưu hóa trên trang ngay lập tức. Tìm kiếm cơ hội trong tiêu đề, nội dung, thẻ alt hình ảnh. Không thay đổi url vì điều này sẽ tương đương với việc tạo một trang hoàn toàn mới.

Hãy là một tác giả khách mời tích cực

Mặc dù đã có nhiều thay đổi trong năm rưỡi qua, nhưng việc đăng guest post, khi được thực hiện đúng cách có thể cực kỳ có lợi cho việc xây dựng thương hiệu và traffic. Đăng guest post cho phép bạn tận dụng traffic của các website khác bằng cách đăng nội dung của bạn và liên kết nó với website của bạn.

Các liên kết cũng có thể cải thiện quyền hạn và khả năng xếp hạng của bạn khi chúng được đăng trên các website có thẩm quyền cao, có liên quan về chủ đề.

Xuất bản nội dung hàng đầu để xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn và thu hút người dùng nhấp vào liên kết của bạn. Đảm bảo bao gồm các liên kết đến các tài nguyên có giá trị mà mọi người sẽ thấy hữu ích và lý tưởng nhất là giới thiệu một số giá trị kinh doanh cho công ty của bạn để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Việc đăng guest post phải được thực hiện cẩn thận và có kiểm duyệt trừ khi bạn đang sử dụng các liên kết nofollow đến website của mình. Google đã hết sức thận trọng trong việc giảm giá trị các liên kết từ việc xây dựng backlink quá mức bằng cách đăng guest post, vì vậy bạn sẽ cần phải lập chiến lược cho phù hợp.

Một tweet từ John Mueller về bài đăng của khách như một hình thức xây dựng liên kết để thúc đẩy nhiều người truy cập hơn vào kỳ nghỉ của bạn thông qua thứ hạng được cải thiệntweet này liên quan đến một chủ đề về dịch vụ đăng bài cho khách được đề xuất của semrush (đã sớm bị giải thể). Nhưng dẫn đến cuộc trò chuyện về hiệu quả của guest post.

Hợp nhất nội dung nhắm mục tiêu cùng một từ khóa

Quyết định của google cho phép chuyển toàn bộ quyền thông qua redirect 301 làm cho việc hợp nhất nội dung trở thành một trong những tùy chọn có thể làm tăng traffic của bạn. Thay vì có hai bài đăng blog tầm thường trên website của bạn không tạo ra traffic, hãy kết hợp hai bài đăng với nhau để có một phiên bản lớn hơn và tốt hơn.

Chuyển hướng các trang bạn xóa đến url mới để kết hợp các liên kết và page authority đã xóa. Điều này cho google biết nội dung của bạn đã chuyển từ url bị tách sang url mới.tùy chọn này nên được thực hiện với các trang nhắm mục tiêu đến cùng một chủ đề từ khóa để nhận được đầy đủ lợi ích của nội dung được hợp nhất để các liên kết trỏ đến các trang đó vẫn có liên quan.

Xuất bản thông cáo báo chí

Còn cách nào tốt hơn để tiếp cận nhiều đối tượng và được xuất bản trên một số website có thẩm quyền cao hơn là tiết lộ thông tin đáng tin cậy cho báo chí về công ty của bạn? Một thông cáo báo chí sẽ đưa nội dung của bạn đến trước một số lượng lớn các nhà báo, những người thường xuyên theo dõi thông cáo báo chí để viết về điều gì đó mà người dùng của họ quan tâm.

Là một hình thức xây dựng backlink cũ, bạn cần phải cảnh giác với các liên kết được sử dụng trong thông cáo báo chí của mình. Hầu hết các website sẽ chỉ sử dụng liên kết nofollow trong pr của bạn – đó là một điều tốt vì bạn không muốn google phạt bạn vì xây dựng backlink không tự nhiên. Phần thưởng là khi câu chuyện của bạn được cung cấp trên các website khác và nhiều liên kết nofollow trong số đó thường được theo dõi trên các website khác.

Bạn không chỉ nhận được traffic giới thiệu và xây dựng thương hiệu mà bạn còn nhận được một loạt các backlink tốt giúp tăng khả năng hiển thị và xếp hạng tìm kiếm.

Thử nghiệm phân tách

Thử nghiệm a / b có thể là một trong những cách tốt nhất để đưa ra quyết định về nội dung cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Sử dụng phần mềm như crazy egg có thể giúp bạn tiến hành các thử nghiệm tràn khác nhau để xác định phần mềm nào đang hoạt động tốt nhất để tạo thêm traffic vào website của bạn.

Bạn có thể sử dụng thử nghiệm phân tách trên các website của mình cũng như trong các chiến dịch marketing qua email của mình.

Thư điện tử quảng cáo

Đây là một trong những hình thức online marketing lâu đời nhất và cho đến ngày nay vẫn là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất. Marketing qua email có thể mang lại cho bạn lợi tức đầu tư trung bình trong ngành là 3800% và ngay lập tức có thể thúc đẩy nhiều traffic hơn đến website của bạn chỉ bằng một nút bấm.

Tránh gửi thư rác danh sách email của bạn với mỗi bản cập nhật cho công ty của bạn và gắn bó với việc gửi nội dung mới theo sở thích của người dùng. Mọi danh sách nên được phân đoạn theo sở thích của mỗi người để bạn có thể cá nhân hóa loại nội dung bạn gửi và nhận được phản hồi tích cực được thể hiện bằng ctr cao cho website của bạn.

Tốc độ trang

Thời gian tải các trang của bạn có thể ảnh hưởng đến số lượng khách truy cập website của bạn. Các nghiên cứu cho thấy cứ mỗi giây trôi qua, website của bạn sẽ mất đi những khách truy cập mất kiên nhẫn và quay trở lại website của bạn. Số lần khách truy cập đến một trang và quay lại mà không nhấp thêm được gọi là tỷ lệ thoát của bạn.

Tốc độ trang cung cấp thông tin nhanh làm giảm tỷ lệ thoát và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạnnguồn ảnh: backlinko

Cải thiện tốc độ trang đảm bảo nhiều người dùng ở lại trang của bạn hơn để thu hút nhiều người dùng hơn và cuối cùng là nhiều lượt truy cập trở lại.

Tốc độ trang nhanh cũng được coi là một yếu tố xếp hạng. Vì vậy, nếu website của bạn quá chậm, bạn có thể thấy một số tác động xấu trong xếp hạng của mình. Trong tình huống này, việc cải thiện tốc độ tải các trang của bạn sẽ tăng khả năng hiển thị tìm kiếm và thúc đẩy nhiều traffic hơn vào website của bạn.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức một sự kiện là một cách chắc chắn để thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến công ty của bạn và tăng traffic vào website của bạn. Cho dù đó là sự kiện trực tiếp hay hội thảo trên web, đăng sự kiện lên bảng tin, trên blog và phương tiện social media của bạn sẽ thu hút người dùng trung thành và trung thành cũng như thu hút một số người mới.

Phân tích hiệu suất website của bạn

Khi bạn muốn thấy sự cải thiện về hiệu suất của website của mình, bạn cần phải biết phân tích mà nó tạo ra. Google cung cấp miễn phí hai phần mềm có giá trị nhất cho mọi chủ sở hữu website, đây được cho là phần mềm toàn diện nhất trong tất cả các tùy chọn.

Sử dụng google search console tương đương với việc bạn nhìn vào bên dưới mui xe khi có vấn đề. Bảng điều khiển tìm kiếm sẽ báo cáo mọi thứ đang diễn ra về chức năng cũng như hiệu suất. Bạn có thể tìm thấy lỗi, backlink, số lần hiển thị, số lần nhấp vào các trang của mình, các hình phạt được đưa ra cho website của bạn và hơn thế nữa.

Google analytics hữu ích để chạy các báo cáo về hành vi của người dùng, thống kê traffic, phân tích so sánh, chuyển đổi mục tiêu và báo cáo tùy chỉnh.

Phân tích hiệu suất website của bạn có thể cung cấp cho bạn một cách chính xác để đánh giá mức độ thành công của những nỗ lực hiện tại và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách điều chỉnh và cải thiện. Báo cáo phân tích thông báo các quyết định về từ khóa và nội dung của bạn để có các chiến dịch thành công hơn.

Tối ưu hóa cho các tính năng serp

Hàng chục tính năng xuất hiện trên trang kết quả đầu tiên mà bạn có thể tối ưu hóa và nắm bắt khả năng hiển thị tìm kiếm nhiều hơn. Các tính năng rõ ràng nhất bao gồm đoạn mã đặc trưng và hộp paa.

đoạn mã nổi bật và hộp PAA cung cấp các cơ hội lưu lượng truy cập trong nội dung hiện có của bạn, xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm

Các tùy chọn này là phổ biến nhất và do đó mang lại nhiều cơ hội hơn vì có thể giành được vị trí bằng cách tối ưu hóa nội dung hiện có. Các vị trí bổ sung sẽ góp phần vào tỷ lệ nhấp cao hơn và thúc đẩy nhiều traffic hơn đến các trang của bạn.

Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Mặc dù việc triển khai schema và đánh dấu dữ liệu có cấu trúc không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn, nhưng chúng có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ nhấp mà các trang của bạn nhận được từ serp. Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc có thể tạo ra rich result giúp nâng cao danh sách tìm kiếm của bạn.

Các kết quả nhiều định dạng về câu hỏi thường gặp trên một trang vị trí khác nhau dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn và do đó nhiều lưu lượng truy cập hơn

Một số loại rich result phổ biến nhất mà bạn có thể ảnh hưởng là câu hỏi thường gặp, hỏi và đáp, hướng dẫn, bài đánh giá, công thức nấu ăn và thời gian hiển thị. Cơ hội cho rich result tồn tại trong các điều kiện cụ thể, một trong số đó là trang của bạn xếp hạng trên trang đầu tiên của google.

Đầu tư vào quảng cáo có trả tiền

Nó có thể hiển nhiên, nhưng cần phải đề cập đến vì quảng cáo trả tiền là một cách cực kỳ khả thi để thúc đẩy nhiều traffic hơn vào website của bạn. Tùy chọn cho traffic phải trả phí tồn tại trên cả công cụ tìm kiếm và phương tiện social media.

Quảng cáo Google ví dụ về cách tăng lưu lượng truy cập

Bạn có thể giảm chi phí của khoản chi phí định kỳ này bằng cách sử dụng các quảng cáo nhắm mục tiêu lại nơi quảng cáo của bạn tiếp tục xuất hiện trước những người đã truy cập vào website của bạn. Hình thức quảng cáo này tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn vì khái niệm này dựa trên việc nhắm mục tiêu lại những người đã thể hiện sự quan tâm đến những gì công ty của bạn cung cấp.

Tham gia vào social media marketing

Các website xã hội cực kỳ có giá trị để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm và đưa công ty của bạn đến với nhiều đối tượng hơn. Đối với các doanh nghiệp b2c, các website social media như pinterest và instagram có thể cung cấp các nguồn traffic chuyển đổi cao.

Bạn có biết rằng 47% “người ghim” đăng nhập cụ thể để mua sắm không?

Social media marketing hiệu quả nhân bản hóa một doanh nghiệp và làm cho họ trở nên liên quan hơn với người tiêu dùng. Tránh đăng nội dung như rô bốt và đảm bảo bạn có thể dành chút thời gian để tương tác với những người theo dõi của mình.

Rốt cuộc, hãy giao lưu với người dùng của bạn, có một lý do khiến nó được gọi là mạng xã hội .

Để lại nhiều cta chia sẻ xã hội hơn

Bao gồm lời kêu gọi hành động ở cuối bài đăng của bạn để thu hút nhiều người hơn chia sẻ nội dung của bạn. Mọi người cần được chỉ dẫn những gì phải làm để họ làm những gì bạn muốn họ làm. Nội dung chia sẻ có thể không nằm ở đầu danh sách người sau khi đọc nội dung bạn đã đăng, nhưng nếu bạn để lại cho họ một lời nhắc nhở tinh tế, bạn có thể cải thiện số liệu thống kê chia sẻ của mình.

Trên facebook, nếu bạn để cta trên trang của mình, bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp lên 285% .

Bạn càng có nhiều người dùng, thì càng có nhiều người nhấp vào website của bạn. Luôn để lại cta ở cuối bài đăng của bạn để tối đa hóa số lượng người xem nội dung của bạn.

Tạo mã pin (mạng người ảnh hưởng cá nhân)

Bạn có thấy nhiều tên và khuôn mặt giống nhau trong thị trường ngách của mình không? Tiếp cận những người có vị trí để khuếch đại nội dung của bạn và đi đến thỏa thuận về cách bạn có thể hỗ trợ nỗ lực của nhau.

Nếu bạn chủ động đăng bài với tư cách khách, sẽ là lý tưởng nhất để liên hệ với các tác giả và sắp xếp một liên kết để đạt được thỏa thuận liên kết. Đối với mỗi bài viết bạn xuất bản, bạn có thể bao gồm một liên kết đến website của họ và họ có thể làm điều tương tự cho bạn.

Với đủ số người trong mã pin của bạn, mọi bài viết bạn xuất bản sẽ có tác động theo cấp số nhân vì nó trở nên có giá trị bằng số lượng liên kết trong mã pin mà bạn đã liên kết trong mỗi bài viết.

Thiết lập chiến lược local seo

Nếu bạn là một doanh nghiệp truyền thống, bạn có thể tận dụng traffic nhận được bằng cách thiết lập chiến lược local seo để thúc đẩy traffic từ vị trí cụ thể của bạn. Một trong những cách tốt nhất để xếp hạng trên trang đầu tiên của google là đưa website của bạn lên một sản phẩm của google.

Liệt kê công ty của bạn trong google my business để đưa website của bạn đến với những người đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương giống như doanh nghiệp của bạn. Traffic địa phương có xu hướng cấp bách hơn để mua hàng và khách truy cập thường ở giai đoạn sau của hành trình mua hàng. Ở trong gói cục bộ và hiển thị cho kết quả tìm kiếm được bản địa hóa có thể thúc đẩy nhiều traffic hơn vào website của bạn và tăng lợi nhuận đáng kể.

Marketing trên youtube

Video đã bùng nổ phổ biến. Không có gì mới đối với các chủ doanh nghiệp khi coi  81% sử dụng video như một công cụ marketing . Việc sử dụng rộng rãi video đã tăng 18% so với năm ngoái và vẫn tiếp tục phát triển.

Số liệu thống kê về mức độ tương tác như thời gian dành cho một trang và tỷ lệ thoát được cải thiện khi thêm video. Sau khi xem các video xã hội có thương hiệu,  64% mọi người sẽ mua hàng . Chia sẻ trên mạng xã hội với video cao hơn và  cứ 10 người thì có 6 người coi  video là phương pháp học được ưa thích.

Như đã đề cập ở trên, một số cách tốt nhất để xếp hạng trên google là ở trên các sản phẩm thuộc sở hữu của google. Số lượng tìm kiếm nhấp vào một sản phẩm của google đã chính thức vượt qua mốc 50% hình thành nên khu vườn có tường bao quanh.

Xếp hạng trên các sản phẩm của Google là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn Biểu đồ này hiển thị tổng số lượt giới thiệu lưu lượng truy cập trang web

Sử dụng điều này làm lợi thế của bạn bằng cách tận dụng website phổ biến thứ hai trên thế giới; youtube .

Các video trên youtube chiếm hơn 90% các video có thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của google. Nếu bạn đang cân nhắc xuất bản một video, sẽ không hợp lý nếu bạn làm điều đó ở bất kỳ nơi nào khác.

Bạn không cần phải xếp hạng trên google để tăng traffic. Youtube đã trở thành công cụ tìm kiếm của riêng mình và có thể tạo ra hàng nghìn lượt xem từ một video thành công. Bao gồm một liên kết đến website của bạn trong phần mô tả video để giới thiệu người xem đến website của bạn.

Tham gia podcast

Video không phải là hình thức truyền thông duy nhất đang trở nên phổ biến. Podcast đã bùng nổ trong vài năm qua, tạo ra nhiều cơ hội hơn để thông điệp của bạn được lắng nghe.

Việc tạo chuỗi video của riêng bạn đòi hỏi nhiều thời gian và tài nguyên, điều này chắc chắn có thể mang lại hiệu quả về lâu dài, tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu trở thành khách mời trên podcast của người khác. Người dẫn chương trình sẽ không gặp vấn đề gì khi liên kết đến website của bạn từ mô tả podcast để có một số traffic giới thiệu hấp dẫn đến website của bạn.

Ngay cả khi họ không có, miễn là họ có lượng người đăng ký khá, việc được giới thiệu với tư cách khách mời là một thương hiệu tuyệt vời và sẽ thu hút một số sự quan tâm từ người dùng chưa được khai thác. Podcast đang tiếp tục phát triển, đây là cơ hội để tận dụng lợi thế của việc thu hút nhiều khách truy cập hơn vào website của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Một hình thức thu hút traffic đến website của bạn có khả năng bị đánh giá thấp là thông qua tối ưu hóa hình ảnh. Đảm bảo tối ưu hóa hình ảnh của bạn với từ khóa trong tên tệp và thẻ alt. Bao gồm tiêu đề mô tả và chú thích bất cứ khi nào có cơ hội.

Bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho các công cụ tìm kiếm, họ càng phải liên kết hình ảnh của bạn trong các tìm kiếm liên quan đến từ khóa.

Nó không chỉ là tối ưu hóa từ khóa sẽ đưa hình ảnh của bạn lên đầu kết quả mà còn là số lượng liên kết mà nó trỏ đến. Tạo hình ảnh hấp dẫn về mặt hình ảnh (kèm theo dữ liệu khi có thể) và yêu cầu mọi người cung cấp cho bạn ghi nhận tác giả phù hợp với một liên kết.

Sắp xếp nội dung của bạn theo chủ đề

Tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của website của bạn bằng cách sắp xếp nội dung của bạn theo chủ đề. Nếu bạn đang làm bài tập về nhà của mình, bạn sẽ biết rằng google đang xếp hạng các trang dựa trên chủ đề từ khóa chứ không phải chính từ khóa. Với một tổ chức theo chủ đề, bạn có thể thêm chiều sâu của chủ đề mà website của bạn thể hiện và thúc đẩy nhiều traffic hơn đến website của bạn thông qua việc tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

khái niệm cụm chủ đề để cấu trúc nội dung của bạn trong một chiến dịch SEO để có thêm khách truy cập vào trang web của bạn từ thứ hạng cao hơn

Tạo các cụm chủ đề để nhấn mạnh các chủ đề từ khóa quan trọng nhất của website của bạn. Có những nội dung ngắn gọn và nội dung theo nhóm tạo nên một cụm chủ đề. Nội dung được trang bị là các trang đại diện cho các chủ đề từ khóa chính của website của bạn. Chúng thường bao gồm chủ đề của bạn theo chiều rộng chứ không phải chiều sâu.

Nội dung được phân nhóm là các bài viết nhỏ hơn, tập trung vào phạm vi hẹp hơn nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể hoặc trả lời các câu hỏi cụ thể. Vì lý do này, nội dung nhóm thường nhắm mục tiêu các từ khóa dài để xếp hạng cao và thu hút traffic từ đối tượng tương tác cao.

minh họa cụm chủ đề để cho biết cách tổ chức nội dung để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn từ việc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm

Tổ chức theo chủ đề của website của bạn làm cho nó rõ ràng các chủ đề từ khóa chính là gì, hấp dẫn các công cụ tìm kiếm. Nó cũng trở nên rõ ràng để người dùng xác định các chủ đề quan trọng nhất trên website của bạn và hiểu sâu về chuyên môn của bạn.

Mô hình trang trụ cột thiết lập uy tín, quyền hạn, chuyên môn và sự tin tưởng trong thị trường ngách của nó, là những tín hiệu xếp hạng tích cực ảnh hưởng đến nhiều lần xuất hiện hơn trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm liên quan đến từ khóa.

Chiến lược internal link

Chiến lược internal link mà bạn thực hiện trên website của mình có tác động trực tiếp đến hiệu suất các trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Các internal link cũng được sử dụng để tạo các cụm chủ đề và tăng tỷ lệ nhấp nội bộ để người dùng có thể điều hướng đến các trang liên quan một cách dễ dàng.

Sử dụng văn bản liên kết mô tả để tăng cường tối ưu hóa trên trang cho các trang riêng lẻ. Đôi khi, việc xây dựng nhiều internal link hơn đến một trang có thể cải thiện xếp hạng với việc cải thiện tối ưu hóa.

Liên kết đến nội dung có liên quan để hướng dẫn khách truy cập đến các trang nằm trong cùng một cụm chủ đề. Nội dung theo cụm luôn backlink lại với nội dung được trang bị để xây dựng thẩm quyền của chủ đề từ khóa, cải thiện nhấp qua và hướng nhiều traffic hơn đến website của bạn thông qua khả năng xếp hạng tăng lên.

Sử dụng các công cụ và phần mềm seo

Có một số công cụ và phần mềm cho phép bạn nhân lên hiệu quả của những nỗ lực của mình. Sử dụng các công cụ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc cần thiết để đưa ra quyết định tốt hơn nhằm đạt được thành công có tính toán hơn.  

Sử dụng phần mềm seo phân tích để tìm các backlink và nguồn traffic của đối thủ cạnh tranh của bạn. Tại sao họ nên giữ tất cả các nguồn traffic hấp dẫn cho riêng mình? Ahrefs, moz và semrush là tất cả các công cụ linh hoạt có thể cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và chắc chắn để tăng cường nỗ lực của bạn trong việc tìm kiếm các nguồn tốt nhất cho khách truy cập chất lượng.

Ví dụ: bạn có thể thấy các từ khóa chính xác tạo nên organic traffic của website bằng cách sử dụng semrush.

SEMRush cho phép bạn xem những từ khóa nào mà một trang web đang xếp hạng trong top 100

Bạn cũng có thể khám phá các chủ đề nội dung phổ biến bằng cách sử dụng buzzsumo. Nhập từ khóa của nội dung bạn muốn xem được chia sẻ nhiều nhất để bạn có thể xuất bản nội dung mà mọi người quan tâm nhất để đọc và chia sẻ.

Ví dụ về những gì Buzzsumo hiển thị là nội dung hoạt động hàng đầu cho thuật ngữ "nghiên cứu từ khóa"

Luôn đi đầu trong ngành của bạn bằng cách sử dụng các công cụ cung cấp cho bạn khả năng thu thập dữ liệu có giá trị về người dùng của mình.

Phát triển một công cụ hoặc ứng dụng miễn phí

Nếu bạn có đủ tài nguyên, hãy phát triển một công cụ hoặc ứng dụng giúp cuộc sống của khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn. Nhiều doanh nghiệp thu hút hàng nghìn khách truy cập vào website của họ chỉ để sử dụng một công cụ mà họ cung cấp. Ví dụ, ahrefs cung cấp cho người dùng công cụ có tên là free backlink checker. Chỉ riêng trang này đã có hàng nghìn khách truy cập từ traffic tự nhiên. 

Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng một công cụ như trình kiểm tra Backlink của Ahrefs

Một vài ví dụ khác là ubersuggest, answer the public, gtmetrix và danh sách vẫn tiếp tục. Ngay cả moz và semrush cũng có các phiên bản phần mềm miễn phí của họ để thu hút nhiều người hơn quen thuộc với công ty của họ. Đây có thể là điều gì đó nằm ngoài phạm vi của bạn nhưng bạn nên biết rằng tiềm năng thúc đẩy traffic đến website của bạn tồn tại khi bạn có thể cung cấp một công cụ hoặc ứng dụng miễn phí. 

Xuất bản evergreen content

Thay vì xuất bản các bài viết mất liên quan hoặc không có giá trị trên blog của bạn, hãy xuất bản các bài viết hay và không bị mất giá trị trong tương lai gần. Cập nhật tin tức và các sự kiện hiện tại có tuổi thọ ngắn và trở nên vô dụng trong việc thúc đẩy traffic và thu được các backlink. Nội dung evergreen cung cấp cả hai cho website của bạn.

Điểm mấu chốt để sản xuất evergreen content là bạn có thể xuất bản thứ gì đó có thể được coi là một nguồn liên kết xứng đáng. Điều này có nghĩa là trong suốt thời gian bài đăng của bạn, nó tiếp tục thu thập các backlink, thúc đẩy traffic và khuyến khích các lượt truy cập trở lại vì giá trị vốn có của nó như một tài nguyên.

Nội dung của evergreen thường ở dạng nội dung dài, chẳng hạn như hướng dẫn cơ bản, tài liệu tổng hợp, nghiên cứu điển hình, đánh giá, sách trắng, phỏng vấn, tổng hợp chuyên gia, infographic, trang hỏi & đáp và hơn thế nữa.

Trả lời câu hỏi trên diễn đàn

Phương pháp tạo traffic này là một chiến thuật xây dựng backlink được thực hành rộng rãi trước khi google đặt dấu lục cho các liên kết được tích lũy từ các diễn đàn. Vì lý do này, nhiều người tránh sử dụng các diễn đàn cho traffic bất kể thực tế là nó có thể dẫn đến các luồng khách truy cập được nhắm mục tiêu đến website của bạn.

Có thể trả lời các câu hỏi của mọi người một cách hiệu quả và thấu đáo tạo ra sự tin tưởng và là một cách để thể hiện kiến ​​thức của bạn trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bí quyết là trả lời các câu hỏi trên các diễn đàn chuyên về ngành của bạn cũng như thu hút một lượng truy cập tương đối. Quora là một website hỏi đáp đủ điều kiện trong cả hai danh mục.

Quora có hơn 300 triệu người dùng trên website của mình mỗi tháng và bạn có thể tìm thấy những người đặt câu hỏi trong hầu hết mọi lĩnh vực có thể tưởng tượng được. Bạn được phép để lại các liên kết đến website của mình trong các câu trả lời của bạn và có thể giới thiệu mọi người đến doanh nghiệp của bạn thông qua nội dung bạn sản xuất như câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Bình luận về các bài viết trong ngành có giá trị cao

Nếu bạn không đọc các trang blog lớn nhất và tốt nhất trong ngành của mình, bạn nên đọc. Việc đọc những gì các website hàng đầu xuất bản không chỉ giúp bạn cập nhật những nội dung phổ biến và đang thịnh hành mà còn mang đến cho bạn cơ hội đưa khách truy cập từ những website đó đến với bạn thông qua một số nhận xét phù hợp.

Đó là sự thật, bình luận về guest post và để lại liên kết của bạn đã nhận được một đại diện xấu, nhưng hãy nhớ rằng đó là bởi vì mọi người đã lạm dụng nó. Không có gì sai khi để lại một liên kết đến website của bạn trên một nhận xét sâu sắc khi bạn làm như vậy là hợp lý. 

Đưa công ty và website của bạn đến với người dùng rõ ràng là quan tâm đến nội dung mà bạn sản xuất. Khả năng hiển thị tìm kiếm trên một số website hàng đầu là điên rồ và một bài viết phổ biến có thể nhận được hàng trăm nghìn lượt xem theo thời gian.

Hãy để lại hai xu của bạn về bài viết đó và nếu mọi người thích lập trường của bạn, bạn có thể đặt cược rằng họ sẽ nhấp vào một liên kết để nghe thêm một số điều bạn phải nói.

Đăng lên trình tổng hợp nội dung

Điều tốt nhất về các chiến lược trực tuyến là chúng có khả năng lan truyền. Gửi nội dung của bạn đến những người tổng hợp có khả năng hiển thị nội dung đó trước hàng nghìn người. Nhiều website sẽ cung cấp nội dung mà họ tìm thấy có thể dẫn đến một số backlink khá tốt.

Hơn nữa, bạn có thể được giới thiệu trên google tin tức trong các kết quả tìm kiếm có liên quan nếu nội dung của bạn nhận được phản hồi tốt. 

Phương tiện có tiềm năng đưa nội dung của bạn đến với một lượng lớn người dùng vì cách thức hoạt động của thuật toán của họ. Nếu nội dung của bạn bắt đầu nhận được nhiều lượt xem và tương tác trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy nội dung đó được hiển thị cho nhiều người hơn trên nền tảng phương tiện.

Neil patel tuyên bố bước đột phá lớn đầu tiên của anh ấy đến khi một bài viết của anh ấy được đăng trên techcrunch. Tận dụng các website phổ biến nhất cho phép bạn có tiềm năng lan truyền lớn nhất. 

Tăng traffic bằng các phương pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Mỗi ngành và thị trường ngách đều có những phương pháp đã được chứng minh để tăng traffic vào website của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong ngành dịch vụ b2b, bạn sẽ không nhận được nhiều traffic có liên quan từ chiến dịch instagram như bạn sẽ nhận được từ việc xuất bản và xếp hạng nội dung blog.

Không có cách nào đúng hay sai để thu hút mọi người trên website của bạn nhưng bạn có thể tìm ra những cách tốt nhất bằng cách học hỏi từ những người đang giết chết nó trong lĩnh vực của bạn.

Phân tích nỗ lực của các chiến dịch của riêng bạn để tiếp tục học hỏi và phát triển từ những gì hoạt động tốt nhất để bạn có thể mở rộng quy mô trong các lĩnh vực đó và tiếp tục thu hút nhiều traffic hơn đến website của mình một cách thường xuyên.

SEO