Trải nghiệm trang: các vitals web cốt lõi có trên radar của google

Vào tháng 5 năm 2020, google đã công bố giới thiệu core web vitals trong google search console. Không có gì ngạc nhiên khi core web vitals hiện sẽ được đưa vào làm yếu tố xếp hạng trong khi chờ bản cập nhật trải nghiệm trang vào tháng 5 năm 2021.

Nếu bạn đã đọc về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động, bạn có thể đã bắt gặp thực tế rằng họ thích khi các website cung cấp cho người dùng trải nghiệm thú vị. Nếu người dùng hài lòng với kết quả miễn là không cần tiếp tục tìm kiếm.

Đây là lý do cơ bản cho bản cập nhật trải nghiệm trang. Google đang thêm các chỉ số web cốt lõi làm yếu tố xếp hạng mới để xem xét khi đánh giá trải nghiệm tổng thể mà một trang cung cấp cho người dùng.

Các quan trọng web cốt lõi đang được thêm vào các yếu tố xếp hạng trải nghiệm trang

Trải nghiệm trang có thể được chia thành các danh mục chính sau:

  • Core web vitals
  • Https
  • Duyệt web an toàn
  • Không có quảng cáo xen kẽ
  • Thân thiện với thiết bị di động

Google đã coi trải nghiệm trang là một yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng ngoại trừ các bổ sung mới trong các quan trọng web cốt lõi. 

Tất cả sự thật được nói rằng, tốc độ trang đã là một yếu tố xếp hạng nhưng nó hiện đang được chia thành ba chỉ số tạo nên các quan trọng web cốt lõi. Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 sẽ đánh dấu việc bắt đầu đưa các chỉ số đó vào thuật toán xếp hạng của google.

Core web vitals

Có ba thành phần để đo các chỉ số web cốt lõi. Mỗi thành phần đều có tác động trực tiếp đến trải nghiệm người dùng mà website của bạn cung cấp.

Sơn có nội dung lớn nhất (lcp)

Lcp được coi là thời gian tải nội dung chính trên trang của bạn. Người dùng cần xem nội dung chính của trang (khối văn bản, hình ảnh hoặc video) trước khi cảm thấy hài lòng rằng trang đó hữu ích. Theo google, thời điểm đó là lcp.

Đây là một ví dụ về nơi lcp tải sau đó trong thời gian đọc trang.

Ví dụ về tải LCP trễ được coi là trải nghiệm trang kém

Dưới đây là một ví dụ về nơi lcp tải gần hơn với đầu trang của tổng thời gian tải.

Ví dụ về việc tải LCP sớm góp phần mang lại trải nghiệm trang tốt hơn.

Để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, lcp của website của bạn phải bằng hoặc dưới 2,5 giây.

Thang điểm cho LCP cho thấy điều gì tốt, kém và cần chú ý

Độ trễ đầu vào đầu tiên (fid)

Fid là thước đo thời gian website của bạn tương tác. Nó đo thời gian website của bạn cần để phản hồi một lệnh, chẳng hạn như nhấn nút, nhấp vào liên kết hoặc tương tác với một tính năng trên trang.

Độ trễ tương tác càng lớn, trải nghiệm người dùng càng tồi tệ. Nếu người dùng nhấp vào một nút và không có phản hồi, họ có thể nhấp lại vào nút đó hoặc nhấp vào các nút khác, điều này có thể dẫn đến các hành động không chủ ý.

Fid phải được duy trì tại một thời điểm không quá 100 mili giây.

Dịch chuyển bố cục tích lũy (cls)

Khía cạnh này của ux là một khía cạnh quan trọng vì nó liên quan đến sự ổn định của website của bạn. Cls đo thời gian cần thiết để website của bạn ổn định (ngừng chuyển đổi hoàn toàn).

Hãy xem xét một tình huống trong đó người dùng nhìn thấy hai tùy chọn rất khác nhau và cố gắng chọn một tùy chọn nhưng vào giây cuối cùng, bố cục thay đổi gây ra lựa chọn không chủ ý.

Dưới đây là ví dụ hoàn hảo về cách điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng bất lợi.

Tiêu chuẩn cls để duy trì trải nghiệm người dùng tốt là 0,1.

Thang điểm cho CLS thể hiện điều gì tốt, kém và cần chú ý

Cập nhật trải nghiệm trang sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Câu trả lời cho điều này, giống như hầu hết những thứ liên quan đến SEO, là nó phụ thuộc . Thật khó để nói chính xác bản cập nhật này có ý nghĩa cụ thể gì đối với doanh nghiệp của bạn , nhưng theo nghĩa chung, bản cập nhật này sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Nội dung sẽ luôn chiến thắng tốc độ trang

Đối với những người không cạnh tranh cho các từ khóa cực kỳ khó, bạn có thể gặp một số khó khăn khi nói đến khía cạnh kỹ thuật của trải nghiệm trang. Nếu nội dung của bạn là giải pháp tốt nhất cho mục đích tìm kiếm, bạn có thể không thấy bất kỳ thay đổi nào trong các vị trí từ khóa và xếp hạng của mình.

Yếu tố xếp hạng nhất của nội dung. Bạn có thể có một website chậm, nhưng nếu người dùng yêu thích nội dung của bạn, google sẽ hiển thị website của bạn hơn một website khác có tốc độ trang nhanh với nội dung yếu hơn.

Chúng ta phải nhìn nhận rằng mặc dù trải nghiệm trang là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều như nội dung của một trang và trên hết là mức độ liên quan của nó đối với một tìm kiếm.

Các tìm kiếm thương hiệu sẽ không bị ảnh hưởng

Có hợp lý không nếu một người dùng nhập home depot, home hardware đó sẽ hiển thị đầu tiên vì website của họ nhanh hơn home depot? Hoặc nếu website trở nên tương tác nhanh hơn home depots, nó có xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm thương hiệu không?

Hy vọng rằng bạn đã trả lời là không.

Vào cuối ngày, trải nghiệm trang chỉ là một yếu tố xếp hạng phải được đưa vào ngữ cảnh của truy vấn tìm kiếm. Mức độ liên quan sẽ yêu cầu rằng các tìm kiếm về thương hiệu sẽ vẫn trả về các trang từ chính thương hiệu thực tế.

Cơ hội đạt được lợi thế cạnh tranh

Mặt khác, nếu home depot và home hardware đều cạnh tranh cho từ khóa cách sửa vòi nước bị rò rỉ thì tốc độ trang có thể bắt đầu đóng một vai trò lớn hơn trong tìm kiếm.

Giả sử cả hai trang đều có nội dung tương tự, các liên kết tương tự nhưng trang của home depot mất 10 giây để tải, trong khi trang của phần cứng gia đình tải dưới 2 giây. Dưới đây là một vài lợi thế bắt đầu tích lũy.

  • Nhiều người dùng hơn sẽ ở lại trang phần cứng gia đình.
  • Nhiều người dùng hơn sẽ rời khỏi trang chủ kho trước khi trang này tải.
  • Nhiều người dùng sẽ nhấp qua nhiều trang hơn của website phần cứng gia đình.
  • Nhiều người dùng hơn sẽ đạt được mục tiêu chuyển đổi trên trang phần cứng gia đình.
  • Nhiều người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang phần cứng gia đình.

Số liệu thống kê về mức độ tương tác tốt hơn có nghĩa là xếp hạng cao hơn.

Tất cả những yếu tố này vẽ nên bức tranh về cách người dùng đang tương tác với cả hai trang. Trong trường hợp tốc độ trang phá vỡ mối quan hệ, điều đó cuối cùng sẽ có nghĩa là trang hoạt động tốt hơn, sẽ xếp hạng cao hơn. Thứ hạng cao hơn dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, tăng traffic, khách hàng tiềm năng và doanh thu.

Trải nghiệm người dùng được cải thiện dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Ngoài xếp hạng tốt hơn trên google, tất cả các công ty nên xem xét số liệu thống kê về mức độ tương tác của người dùng một cách nghiêm túc. Thông thường, những gì tốt cho người dùng là những gì tốt cho các công cụ tìm kiếm, vì vậy bản cập nhật trải nghiệm trang vào tháng 5 chỉ là một gợi ý khác về những gì sẽ cải thiện chất lượng website của bạn.

Tốc độ trang ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất trang

Google đã công bố một số thống kê gây sốc cách đây vài năm về khả năng khách truy cập ở lại website của bạn với tốc độ trang chậm. Dưới đây là số liệu thống kê mà google đã báo cáo:

Google báo cáo xác suất tỷ lệ thoát khi tốc độ trang giảm xuống

Tốc độ trang so với tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát được định nghĩa là khi người dùng truy cập vào trang của bạn và quay lại mà không tương tác với bất kỳ thứ gì khác trên website của bạn. Một trang bị trả lại được đăng ký khi không có trang nào khác được truy cập, không có liên kết nào được nhấp vào.

Tỷ lệ thoát của các trang trên website của bạn có thể được tìm thấy bằng cách truy cập google analytics và chạy báo cáo trong hành vi, nội dung website, tất cả các trang.

Tỷ lệ thoát trong Analytics

Tỷ lệ thoát là thước đo phần trăm khách truy cập đến trang của bạn và quay lại mà không có bất kỳ tương tác nào khác. Tỷ lệ thoát cao trở thành mối quan tâm khi bạn muốn khách truy cập thực hiện một hành động cụ thể trên trang của mình. Về cơ bản, bạn đang mất traffic, trong nhiều trường hợp, có thể bắt nguồn từ tốc độ trang chậm.

Biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa tốc độ trang và tỷ lệ thoát của trang web.

Một ví dụ thực tế về tốc độ trang ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào

Giả sử website của bạn có nội dung tốt nhất và xếp hạng số 1 cho một từ khóa quan trọng. Vấn đề là trang của bạn mất 10 giây để tải. Theo google, mặc dù người dùng có nhiều khả năng sẽ nhấp vào trang của bạn (đó là kết quả số 1) nhưng có 131% khả năng họ sẽ rời đi nếu trang của bạn mất 10 giây để tải.

Hãy giả sử rằng họ đợi 10 giây và thậm chí đọc nội dung của bạn. Bạn có nghĩ rằng họ sẽ đợi thêm 10 giây để đọc một trang khác không? Cơ hội người dùng nhấp qua nội dung khác đã hoàn toàn giảm đi vì mỗi lần nhấp là 10 giây chờ đợi.

Có 131% khả năng họ sẽ quay lại trang của bạn và truy cập website số 2.

Giả sử rằng website số 2 tải trong vòng chưa đầy 2 giây. Xem nhiều trang dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng có thể đọc thêm về công ty và hiểu rõ hơn về những gì họ đang cung cấp. 

Khả năng cao hơn nhiều là người dùng sẽ điền vào biểu mẫu liên hệ hoặc hoàn thành chuyển đổi mục tiêu khi họ dành nhiều thời gian hơn và nhấp qua nhiều trang hơn trên website.

Các yếu tố xếp hạng trải nghiệm trang ảnh hưởng đến doanh nghiệp của tôi như thế nào?

Và vấn đề không chỉ là tốc độ trang. Hiện có các yếu tố tải bổ sung (cls và fid) mà google đang cho chúng tôi biết có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Hãy nhớ rằng toàn bộ trải nghiệm trang bao gồm bốn danh mục khác trong số các danh mục nói trên hiện đang ảnh hưởng đến xếp hạng.

Ssl / https

Https đề cập đến lớp ổ cắm an toàn được cài đặt trên website của bạn. Chứng chỉ ssl của bạn giống như hộ chiếu internet của bạn để chứng minh website của bạn giống như nó.

Nếu không có chứng chỉ ssl, các website có thể ẩn phần mềm độc hại, ngụy tạo danh tính và cố gắng cung cấp cho bạn vi-rút hoặc có khả năng lấy cắp thông tin nhạy cảm từ bạn. Để giảm số lượng website có hại, google đã biến https trở thành tiêu chuẩn mới về bảo mật.

Điều này có nghĩa là website của bạn mã hóa dữ liệu và đảm bảo với người dùng rằng website chính xác như những gì nó xuất hiện. Nếu website của bạn không tuân theo tiêu chuẩn này, bạn đang mất một trong những tín hiệu xếp hạng mà google đã xác nhận sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn. 

Khi duyệt trên chrome, một website không có ssl sẽ hiển thị là không an toàn.

Cảnh báo không an toàn trên Chrome nếu trang web của bạn không có chứng chỉ SSL

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể mất khách truy cập nếu đây là những gì họ nhìn thấy trước khi nhấp vào website của bạn không?

Để truy cập website của bạn, bạn phải nhấp vào nâng cao và sau đó tiếp tục mà tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng đây không phải là một trải nghiệm người dùng thú vị.

Tính thân thiện với thiết bị di động

Không có gì ngạc nhiên khi tính thân thiện với thiết bị di động của website của bạn là một yếu tố xếp hạng. Rốt cuộc, hơn 50% tổng số tìm kiếm được thực hiện từ thiết bị di động. Google thưởng và phạt các website (mức độ nhẹ) dựa trên trải nghiệm người dùng di động.

Ngoài việc điều chỉnh bố cục để làm cho mọi thứ thân thiện hơn với người dùng, cũng có những khía cạnh cụ thể của thiết kế web có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng trên thiết bị di động. Ví dụ: nếu phông chữ quá nhỏ hoặc các nút quá gần nhau.

Mặc dù nhà phát triển có thể đã tạo ra một website đáp ứng, bạn có thể cần phải thực hiện các điều chỉnh nhỏ để cải thiện trải nghiệm trang cho khách truy cập của mình.

Duyệt web an toàn

Phương pháp hay nhất này đảm bảo rằng không có nội dung độc hại nào trên website của bạn, chẳng hạn như phần mềm độc hại. Điều này đề cập đến phần mềm không mong muốn có hại cho máy tính, thiết bị di động hoặc phần mềm. Nó có thể được tải xuống từ một website mà không cần sự cho phép hoặc biết của người dùng bằng cách đính kèm chính nó vào một tệp có thể tải xuống. 

Các website có chứa loại nội dung này sẽ mất khả năng hiển thị tìm kiếm vì nó được coi là gây bất lợi cho trải nghiệm người dùng.

Không có quảng cáo xen kẽ xâm nhập

Bạn yêu thích đến mức nào khi bạn truy cập vào một trang và cửa sổ bật lên chặn hoàn toàn quyền truy cập vào trang mà không có bất kỳ tùy chọn nào được cung cấp để thoát khỏi màn hình? Đây là một ví dụ về quảng cáo xen kẽ xâm nhập.

Cửa sổ bật lên, cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo gây phiền nhiễu làm suy giảm trải nghiệm người dùng tổng thể bằng cách chặn quyền truy cập vào nội dung mà người dùng dự định xem ngay từ đầu. 

Google phạt các website sử dụng quảng cáo hoặc biểu mẫu đăng ký không cung cấp nút thoát dễ dàng. Việc dồn người dùng của bạn vào việc đưa ra quyết định được coi là đi ngược lại các phương pháp hay nhất và đảm bảo một tín hiệu xếp hạng tiêu cực.

Cung cấp trải nghiệm trang thú vị

Chỉ cần rõ ràng, các yếu tố xếp hạng trải nghiệm trang đã có từ lâu. Việc bổ sung core web vitals sẽ có hiệu lực trong bản cập nhật trải nghiệm trang tiếp theo được lên lịch vào tháng 5 năm 2021.

Mặc dù tác động đến xếp hạng có thể được suy đoán là hơi nhỏ trong hầu hết các trường hợp, nhưng cần lưu ý rằng mọi lợi thế cạnh tranh mà bạn có thể thêm đều đáng để nỗ lực. Điều này không chỉ giúp tăng tỷ lệ cân bằng đối đầu trong các tình huống cạnh tranh mà còn tăng chuyển đổi khi bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập.

Hãy nắm bắt gợi ý mà google đang cung cấp, cùng với những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho một bản cập nhật khác nhằm cải thiện chất lượng tổng thể của trải nghiệm người dùng.

11 chiến thuật tăng chuyển đổi landing page có 1 không 2

Landing page là một phần thiết yếu của phễu marketing. Mục đích duy nhất của landing page là đạt được chuyển đổi mục tiêu cụ thể để đưa khách truy cập đến gần hơn với việc mua hàng từ công ty của bạn (sâu hơn vào kênh marketing của bạn) hoặc hướng dẫn họ đến chính việc mua hàng. Khi bạn có thể tăng chuyển đổi landing page, bạn sẽ trực tiếp tăng số lượng khách hàng tiềm năng và doanh thu mà website của bạn tạo ra.

Trước khi chúng ta đi xa hơn, chúng ta hãy quan tâm đến những điều cơ bản.

Landing page là gì?

Landing page là trang được thiết kế đặc biệt để giải thích ưu đãi cho khách truy cập, chứng minh lợi ích và hướng dẫn họ đến một chuyển đổi cụ thể. Landing page được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng mà một công ty tạo ra từ website của mình.

Tại sao các landing page lại có giá trị như vậy?

Cuối cùng, các landing page được sử dụng để tăng doanh thu. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của các landing page (giữa các ngành) rơi vào khoảng 3-5,5% theo một nghiên cứu gần đây của unbounce.

Biểu đồ thanh hiển thị tỷ lệ chuyển đổi trung bình theo ngành trên các trang đích

Tạo nhiều landing page trên website của bạn để tạo điều kiện cho nhiều chuyển đổi hơn và cuối cùng là tăng doanh thu mà website của bạn tạo ra. Dưới đây là một số mẹo và chiến thuật giúp bạn tăng chuyển đổi landing page.

# 1-cập nhật dòng tiêu đề của bạn để có ctr cao hơn

Dòng tiêu đề của bạn là điểm thu hút chính khi người dùng chọn giữa các trang trong kết quả tìm kiếm. Dành thời gian tạo nhiều tiêu đề để thu hút sự chú ý nhất từ ​​người dùng và tăng tỷ lệ nhấp.

Đồ họa thông tin hiển thị các tiêu đề hấp dẫn và cách chúng cải thiện tỷ lệ nhấp

Cập nhật dòng tiêu đề của bạn theo định kỳ để giữ cho dòng tiêu đề luôn mới và phù hợp với người dùng. Khi bạn nhận thấy một dòng tiêu đề đang hoạt động tốt, bạn sẽ cần phải kiểm tra phân tách trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.  

Có hàng tá công cụ bạn có thể sử dụng (xem adespresso bên dưới) cho phép bạn kiểm tra tính hiệu quả của nhiều dòng tiêu đề.

Adespresso ví dụ về thử nghiệm tách dòng tiêu đề để tăng chuyển đổi trang đích

# 2-sử dụng bằng chứng xã hội trong bản sao của bạn để tăng cường sự tự tin

Bạn có biết rằng 72% mọi người tin tưởng một đánh giá trực tuyến cũng giống như một đề xuất cá nhân? Hãy nghĩ về tác động của các bài đánh giá và lời chứng thực có thể có đối với độ tin cậy của doanh nghiệp của bạn. Bắt buộc phải bao gồm bằng chứng xã hội về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong bản sao landing page của bạn.

Freshdesk là một ví dụ về cách sử dụng bằng chứng xã hội để tăng chuyển đổi trang đích bằng cách hiển thị số lượng khách hàng đã sử dụng dịch vụ của họ

Nếu có thể, hãy mời một vài khách hàng viết lời chứng thực nói cụ thể về những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã làm cho cuộc sống của họ. Bao gồm một bức ảnh để cung cấp cho lời chứng thực của bạn đáng tin cậy nhất.

Tăng chuyển đổi trang đích bằng cách sử dụng lời chứng thực của khách hàng và những người có ảnh hưởng

Nếu bạn có lượng người theo dõi trên mạng xã hội mạnh mẽ hoặc lượng người đăng ký lớn, thì điều đó cũng có thể được sử dụng để cung cấp bằng chứng xã hội về giá trị nội dung của bạn.

# 3-tập trung vào một kêu gọi hành động

Chọn một cta duy nhất để giới hạn tùy chọn của khách truy cập cho những gì họ có thể làm trên landing page của bạn. Chỉ với một tùy chọn, bạn sẽ tăng xác suất khách truy cập hoàn thành chuyển đổi mục tiêu vì không có sự phân tâm nào khác khiến họ không đưa ra quyết định.

Nếu bạn cung cấp cho người dùng của mình nhiều hơn một lựa chọn, điều đó có thể khiến họ bối rối về những gì họ cần làm mà trong nhiều trường hợp, kết quả là không thể thực hiện được. Liên tục thúc đẩy và hướng dẫn theo cùng một hướng là công thức để thành công trên landing page.

Đây là một ví dụ về một cta tốt của digital marketer. Lựa chọn duy nhất là điền vào biểu mẫu liên hệ để nhận bản tải xuống. Không có nhầm lẫn ở đó.

Sử dụng một CTA như Digital Marketer để tránh nhầm lẫn và tăng chuyển đổi trên trang đích của bạn

# 4-sử dụng các màu tương phản trên các nút cta của bạn

Thông thường, hãy làm cho các nút cta của bạn nổi bật nhất có thể. Sử dụng màu sắc để làm cho cta của bạn nổi bật và hét lên “hãy thúc đẩy tôi” để tăng chuyển đổi landing page từ nhiều tương tác của người dùng hơn.

Ví dụ về cách làm cho nút CTA nổi bật bằng cách sử dụng màu tương phản

Người dùng càng bị thu hút vào nút, họ càng có xu hướng ấn vào nút đó. Làm cho các nút của bạn trở nên đáng chú ý và thu hút sự chú ý để có kết quả tốt nhất.

# 5-kiểm tra phân tách mọi thứ

Để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi trên landing page, bạn phải chia nhỏ thử nghiệm mọi thứ có thể hoán đổi cho nhau. Ví dụ: không thể biết liệu cta màu xanh lá cây có hiệu quả hơn cta màu cam hay không nếu không lấy dữ liệu từ các tương tác thực của người dùng.

Kiểm tra các dòng tiêu đề khác nhau, độ dài của biểu mẫu chọn tham gia, màu nền, nút cta, hình ảnh, video và mọi thứ có thể kiểm tra. Thử nghiệm tách biệt những thứ trên trang của bạn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi sẽ tối ưu hóa trang và tối đa hóa kết quả của bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ về thử nghiệm phân tách sự khác biệt đã được thực hiện:

Ba ví dụ về các công ty đã trải qua sự tăng trưởng về chuyển đổi trang đích

# 6-đảm bảo dòng tiêu đề của bạn khớp với phiếu mua hàng

Một vấn đề mà chủ sở hữu website có thể gặp phải là sự không khớp giữa dòng tiêu đề và ưu đãi / nội dung thực tế. Tránh các tiêu đề giật gân để thu hút nhiều khách truy cập hơn mà không thực sự hỗ trợ tiêu đề với nội dung.

Nếu khách truy cập không thấy dòng tiêu đề hứa hẹn điều gì, họ sẽ rời khỏi trang ngay lập tức. Dòng tiêu đề gây hiểu lầm dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn và chuyển đổi thấp hơn.

# 7-sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Việc sử dụng hình ảnh đã được biết là giúp người dùng lưu giữ nhiều thông tin hơn cũng như làm cho nội dung dễ tiêu hóa hơn. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ hơn và thiết lập tông màu cho lời đề nghị của bạn. Không có gì bí mật khi nội dung trực quan là một phần thiết yếu để tạo ra nội dung chất lượng cao. Khi danh sách đa phương tiện tiếp tục mở rộng, người dùng không chỉ mong đợi văn bản để coi là một trang đáng đọc.

# 8-nhúng video

Nếu một bức ảnh có giá trị bằng một nghìn từ, bạn chỉ có thể tưởng tượng một video sẽ làm được gì cho thông điệp của bạn. Video đã được biết là làm tăng chuyển đổi lên tới 80%.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn lên 80% với một video

Một video cung cấp một liên lạc cá nhân hơn và là phương pháp ưa thích tiêu thụ thông tin của hơn 70% người sử dụng. 

Vidyard đã tạo landing page và phân tách đã kiểm tra kết quả của việc sử dụng video bằng unbounce. 

Trang đích của Vidyard có video

Các kết quả đã được xác định.

Kết quả trang đích video cho thấy số lượt chuyển đổi tăng lên
Kết quả thử nghiệm tách trang đích của Vidyard

# 9-chạm vào điểm đau

Một trong những phản ứng mạnh mẽ nhất mà bạn có thể khơi gợi từ người dùng là tránh đau đớn. Mọi người muốn tránh đau đớn bằng mọi giá. Chạm vào những điểm đau phổ biến nhất liên quan đến sản phẩm của bạn và sau đó giải thích cách sản phẩm của bạn cung cấp giải pháp hoàn hảo.

Sự kết nối giữa sản phẩm của bạn như một cách để loại bỏ nỗi đau liên quan đến vấn đề làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Dưới đây là một ví dụ về cách landing page này phát huy sự thất vọng của số liệu thống kê chuyển đổi thấp. 

Ví dụ về dòng tiêu đề giải quyết các điểm khó khăn để tăng chuyển đổi trang đích

# 10-chạm vào một điểm thú vị

Vẽ bức tranh về những lợi ích hấp dẫn nhất của việc sử dụng sản phẩm của bạn để khơi gợi cảm giác thích thú. Bằng cách tạo ra khung cảnh và tình huống mong muốn nhất về những gì bạn đang cung cấp, bạn có thể cho người dùng thấy những cảm xúc có thể là của họ nếu họ quyết định tiếp tục hành trình mua hàng.

Dưới đây là một ví dụ về fastrack sử dụng ý tưởng bán nhà của bạn một cách nhanh chóng và không gây đau đớn như một cách để tăng chuyển đổi landing page.

Ví dụ về Fastrack sử dụng điểm thú vị để tăng chuyển đổi trên trang đích của họ

# 11-xóa liên kết và điều hướng

Các landing page tập trung cao độ vào việc đạt được một mục tiêu chuyển đổi duy nhất, có nghĩa là không cần phải dẫn khách truy cập của bạn đến các trang khác. Loại bỏ tất cả các liên kết và thanh điều hướng (nếu có thể) để loại bỏ sự phân tâm khi nhấp qua một trang khác trên hoặc ngoài website.

Các landing page chỉ cho phép một hành động – chuyển đổi mục tiêu, có xu hướng chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn những trang cho phép người dùng rời đi mà không đạt được mục tiêu.

Dưới đây là một ví dụ về cách shopify dồn người dùng vào một tùy chọn trên landing page của họ.

Shopify là một ví dụ điển hình về một trang web loại bỏ điều hướng để tăng chuyển đổi trang đích

Xem tỷ lệ chuyển đổi landing page tăng đáng kể

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi tối ưu hóa các landing page của bạn là không có quy tắc tuyệt đối nào áp dụng cho mọi ngành. Để tối đa hóa chuyển đổi, bạn phải theo dõi, theo dõi và phân chia kết quả thử nghiệm. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về người dùng và cách họ phản ứng với các khía cạnh khác nhau trên trang của bạn.

Hầu hết các công ty nhận thấy rằng việc tạo nhiều landing page hơn sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của một website. Sử dụng landing page cho các từ khóa cụ thể và nhớ rằng cách người dùng tìm thấy trang của bạn rất quan trọng đối với cách bạn tối ưu hóa trang của mình.

Tối ưu hóa di động sẽ khác với marketing qua email hoặc tối ưu hóa trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Dù bằng cách nào, bạn chọn, tiếp tục khám phá các tùy chọn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page để tạo thêm doanh thu và khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.